Chủ đề nóng

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân có thể thấp hơn năm ngoái

Thứ bảy, ngày 19/07/2014 21:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điểm phổ biến của thí sinh khá cao nhưng do năm nay tăng 300 chỉ tiêu nên ĐH Kinh tế quốc dân có thể lấy thấp hơn năm ngoái.
Bình luận 0

Trao đổi với PV, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế quốc dân Nguyễn Quang Dong cho biết, công tác chấm thi đại học của nhà trường cơ bản đã xong. Năm nay, điểm thi phổ biến của các thí sinh là 6-8 điểm. 50% bài thi môn Toán và Ngữ văn đạt điểm 7 trở lên. Có 4 điểm 10 môn Toán, trong khi điểm cao nhất môn Ngữ văn là 9.

Nhận định điểm thi phổ biến của thí sinh khá cao nhưng, ông Dong cho hay, điểm chuẩn vào ĐH Kinh tế quốc dân có thể thấp hơn năm 2013 do trường tăng thêm 300 chỉ tiêu tuyển sinh. Dự kiến ngày 24.7, ĐH này sẽ công bố điểm.

Học viện Bưu chính viễn thông Hà Nội đã cơ bản chấm xong toàn bộ bài thi môn Toán và đang chờ Cục khảo thí gửi điểm các môn trắc nghiệm để công bố kết quả vào đầu tuần tới. Phó giám đốc học viện, PGS.TS Lê Hữu Lập cho biết, năm nay trường không có điểm 10 môn Toán, điểm 9 có khoảng 30 bài. Mức điểm phổ biến từ 5 đến 7 điểm. Dự kiến điểm chuẩn sẽ tương đương năm trước. Trường sẽ tuyển NV2 và dự kiến điểm đầu vào sẽ trên 18 điểm.

Điểm chuẩn dự kiến vào ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội thấp hơn năm 2013, trường ĐH Ngoại thương, Học viện Bưu chính viễn thông tương đương năm ngoái. Ảnh: Quỳnh Trang.


ĐH Ngoại thương
cũng dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay không tăng do điểm thi của thí sinh không cao. Năm 2013, điểm đầu vào thấp nhất của trường là 22 (không nhân hệ số) và cao nhất là 30 ở ngành tiếng Anh thương mại (nhân đôi Ngoại ngữ).

Học viện Ngân hàng đã chấm xong 80% bài thi môn tự luận. Mức điểm phổ biến, theo Trưởng phòng Đào tạo Trần Mạnh Dũng là 6-7 điểm. “Điểm 9-10 tương đối ít vì những câu để lấy điểm tuyệt đối cũng rất khó, không nhiều thí sinh làm được”, ông Dũng nói. Toàn học viện có một điểm 10 môn Toán, điểm cao nhất môn Ngữ văn là 8,5. Dự kiến ngày 25.7 trường sẽ công bố kết quả thi đại học.

Đại học Công nghiệp Hà Nội đã chấm xong môn Ngữ văn và hơn 50% lượng bài thi môn Toán. TS Phạm Văn Bổng, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, điểm trung bình của thí sinh cao hơn năm trước một chút, phổ biến từ 5-6 điểm. Môn Toán có điểm cao nhất là 9 với 2 bài thi. Điểm cao nhất môn Văn là 8,5 điểm. Dự kiến ngày 28.7, trường sẽ công bố kết quả.

ĐH Bách khoaĐH Dược Hà Nội đều dự kiến đầu tuần tới (ngày 22-23.7) sẽ công bố điểm thi.

(Theo VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem