Chủ đề nóng

Điểm danh các sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022

Thanh Ngân-Phạm Hoài Thứ ba, ngày 31/05/2022 14:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong hơn 100 sản phẩm OCOP của địa phương, tỉnh Lai Châu đem đến Sơn La hơn 50 sản phẩm OCOP tiêu biểu để trưng bày, quảng bá tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh Lai Châu) cho biết: Tỉnh Lai Châu hiện có 106 sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm OCOP du lịch. Đến với Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022, gian hàng của tỉnh Lai Châu mang tới hơn 50 sản phẩm OCOP".

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 2.

Ông Đỗ Xuân Trường đang giới thiệu sản phẩm trà cổ thụ Putaleng của Công ty CP và phát triển chè Tam Đường cho người dân và du khách tham dự Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022 tại Sơn La. (Ảnh: Phạm Hoài)

"Trong số các sản phẩm OCOP, chúng tôi mang tới cho du khách một số sản phẩm OCOP 4 sao như: Gạo Séng Cù của Hợp tác xã Thanh Xuân, Trà Đông Phương mỹ nhân của Công ty CP đầu tư phát triển chè Tam Đường…Riêng gạo Séng Cù chúng tôi mang đến sự kiện 2 loại: túi 5 cân và túi 10 cân. Túi 5 cân từ lúc trưng bày tới bây giờ đã bán hết sạch, hiện tại chúng tôi chỉ còn lại 10 túi gạo 10 cân cũng đã được khách hàng đặt mua hết rồi"- ông Trường thông tin.

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 3.

Các sản phẩm OCOP về gạo được du khách rất quan tâm tại sự kiện này. (Ảnh: Phạm Hoài)

Chị Lò Thị Biển (xã Nậm Lầu, huyện Thuận Châu) khách mua hàng, chia sẻ: Tôi được biết tới sản phẩm gạo Séng Cù của tỉnh Lai Châu đã lâu, nay tôi đến tham quan, mua gạo nhưng cũng không mua được vì đã bán và có người đặt trước hết rồi. Tôi đã đặt hàng cho gian hàng Lai Châu, sau khi về họ sẽ gửi lên cho tôi.

Anh Ngô Quốc Toản – chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Lai Châu, chia sẻ: Đến với sự kiện lần này, tôi và các chị em trong đoàn mong muốn giúp cho các hợp tác xã, bà con nông dân tỉnh Lai Châu giới thiệu, quảng bá rộng rãi các sản phẩm OCOP tiêu biểu của địa phương. Qua đó, các sản phẩm OCOP của Lai Châu sẽ được tới tay người tiêu dùng của mọi miền tổ quốc.

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 4.

Đông trùng hạ thảo SUKOVA ( địa chỉ: tổ 5, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) có tác dụng điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Nâng cao khả năng chống ung thư của cơ thể, tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất; chống suy nhược và bồi bổ cơ thể; hỗ trợ làm đẹp da... Sản phẩm được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 3 sao. Ảnh: Phạm Hoài.

Tại gian hàng của tỉnh Lai Châu, các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo cũng được du khách quan tâm. 

Chị Nguyễn Thị Là – Trưởng phòng Đông trùng hạ thảo SUKOVA chia sẻ: Chúng tôi mang đến gian hàng 4 loại sản phẩm đông trùng hạ thảo SUKOVA là đông trùng hạ thảo SUKOVA sợi, đông trùng hạ thảo SUKOVA nguyên con, đông trùng hạ thảo SUKOVA chay, đông trùng hạ thảo SUKOVA tuyết. Tôi mong muốn đưa sản phẩm đông trùng hạ thảo SUKOVA tới tay người tiêu dùng Sơn La và các tỉnh bạn. 

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Là đang giới thiệu sản phẩm cho du khách tham dự Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022 tại Sơn La. (Ảnh: Phạm Hoài)

Trò chuyện với phóng viên, bà Quàng Thị May (xã Chiềng Ngần, tỉnh Sơn La) cho hay: Đến với gian hàng tỉnh Lai Châu, tôi được giới thiệu và dùng thử đông trùng hạ thảo SUKOVA. Tôi thấy sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tôi sẽ giới thiệu cho người thân và bạn bè dùng sản phẩm này.

Theo Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh Lai Châu), các sản phẩm OCOP và tiềm năng của tỉnh Lai Châu được giới thiệu, quảng bá tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 là những sản phẩm đặc trưng vùng miền, sản phẩm đặc sản của các huyện, thành phố trong tỉnh, có thể kể đến như: cao lá Atiso; cao đỗ trọng; cao sâm quy; cao Atiso tổng hợp; trà Đông Phương mỹ nhân; trà cổ thụ Putaleng, trà xanh Dhan Mồ Si Sàn... Ngoài ra còn có táo mèo khô, chanh dây, mắc ca khô...các sản phẩm đều đạt từ 3-4 sao.

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 6.

Gạo Séng Cù của Hợp tác xã Thanh Xuân được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 4 sao được trồng trên cánh đồng Mường Than tại các xã Mường Than, Hua Nà, Mường Cang và thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên ở độ cao trên 600m so với mặt nước biển. Hạt gạo Séng Cù có đặc điểm hạt dài, to, màu trắng ngà, không bóng bẩy, hạt gạo mẩy đều cho chất cơm thơm, ngọt đậm đà, vị bùi và hàm lượng dinh dưỡng cao. (Ảnh: Phạm Hoài)

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 7.

Trà Đông Phương mỹ nhân của Công ty CP Đầu tư phát triển chè Tam Đường (tổ 1, phường Tân Phong, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu). Nước trà có màu đỏ cam, có hương thơm dịu đặc trưng, vị ngọt đượm. Sản phẩm được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 4 sao. (Ảnh: Phạm Hoài)

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 7.

Trà cổ thụ Putaleng là món quà đặc biệt từ thiên nhiên ban tặng; trà được các nghệ nhân chế biến tỉ mỉ qua từng công đoạn để tạo ra một loại danh trà có hương vị rất riêng, ngọt mát pha thêm chút vị ngậy ngậy. Trà có tác dụng phòng ngừa mắc bệnh ung thư, tim mạch, chống oxy hoá, điều hòa huyết áp, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. (Ảnh: Phạm Hoài)

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 8.

Cao lá ATISO Sìn Hồ tham gia trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP năm 2022 ở TP.Sơn La (Ảnh: Phạm Hoài)

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 9.

Các sản phẩm cao của huyện Sìn Hồ được mang tới trưng bày giới thiệu cho du khách tại gian hàng tỉnh Lai Châu. Các sản phẩm này được UBND tỉnh Lai Châu công nhận đạt OCOP 3 sao. (Ảnh: Phạm Hoài)

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 10.

Sản phẩm táo mèo khô của huyện Sìn Hồ. (Ảnh: Phạm Hoài)

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 11.

Hạt mắc ca khô Lai Châu có đặc điểm thơm ngon, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Sản phẩm đạt OCOP 4 sao của tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Phạm Hoài)

Điểm danh các sản phẩm OCOP của tỉnh Lai Châu trưng bày tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. - Ảnh 12.

Chè Dây cao nguyên Sìn Hồ là thức uống cực tốt cho những người bị nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, tiểu đường, mát gan, giải độc... (Ảnh: Phạm Hoài)

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 diễn ra từ ngày 28/5 đến hết ngày 1/6 tại TP Sơn La, tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động thiết thực giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, tạo điều kiện cho tỉnh Lai Châu quảng bá thương hiệu các sản phẩm nông sản của địa phương.


Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem