Chủ đề nóng

Điểm sàn nhận hồ sơ của Đại học Bách khoa Hà Nội

Thứ bảy, ngày 14/07/2018 09:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các ngành mũi nhọn của trường như Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Tự động hóa... có mức sàn là 21,5.
Bình luận 0

Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 13.7 công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và cách tính điểm xét tuyển vào trường năm 2018.

Thí sinh làm hồ sơ đăng ký vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015. Ảnh: Quỳnh Trang.

Cụ thể, điểm sàn xét tuyển của 10 ngành mũi nhọn thuộc khối Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Tự động hóa (mã xét tuyển IT1, IT2, IT3,IT-E6, IT-E7, ME1, TE1, TE3, EE2, EE-E8) là 21,5. Hơn 40 ngành/chương trình đào tạo đại học còn lại có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 20; chương trình đào tạo quốc tế là 18 điểm.

So với mùa tuyển sinh năm trước, mức sàn của tất cả ngành ở Đại học Bách khoa Hà Nội đều giảm 2-2,5. 

Ngoài yêu cầu trên, thí sinh chỉ được Đại học Bách khoa Hà Nội nhận hồ sơ khi có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20 trở lên. Điều kiện này không áp dụng đối với hai chương trình do nước ngoài cấp bằng là Troy-Ba và Troy-IT. 

Công thức tính điểm xét tuyển của Đại học Bách khoa Hà Nội đối với tổ hợp môn không có môn chính là: "Điểm xét tuyển = [(Điểm môn 1 + môn 2 + môn 3)] + Điểm ưu tiên (khu vực/đối tượng) + Điểm ưu tiên xét tuyển".

Đối với tổ hợp môn có môn chính, công thức tính là: "Điểm xét tuyển = [(Điểm môn chính x 2 + môn 2 + môn 3) x 3/4, làm tròn đến 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên (KV/ĐT) + Điểm ưu tiên xét tuyển".

Những thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và đã nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển hợp lệ về trường trong thời hạn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định sẽ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển là 3.

Năm 2018, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển 6.610 chỉ tiêu, bằng phương thức duy nhất là xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia.

Điểm chuẩn của trường năm 2017 từ 20 đến 28,25.

PV (Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem