Chủ đề nóng

Điểm trường Cốc Đông là công trình có ý nghĩa to lớn với ngành giáo dục huyện Xín Mần (Hà Giang)

Bảo Yến Chủ nhật, ngày 15/05/2022 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Điểm trường Cốc Đông đến thời điểm này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là một công trình có ý nghĩa hết sức to lớn với ngành giáo dục huyện Xín Mần và bà con nhân dân xã Cốc Rế" - Bà Vũ Thị Hoà - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cho biết.
Bình luận 0

Từ ngày 11/5/2022 – 13/5/2022, Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Đảng bộ Bộ phận Báo Nông Thôn Ngày Nay và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp với Ngân hàng TMCP Bắc Á, Cộng đồng người dùng Momo tổ chức lễ khánh thành, bàn giao "Điểm trường mơ ước" tại thôn Cốc Đông, Trường PTDTBT Tiểu học Cốc Rế (xã Cốc Rế, huyện Xín Mần, Hà Giang).

Tại lễ khánh thành, bà Vũ Thị Hoà - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần bày tỏ sự cảm ơn đến Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Đảng bộ Bộ phận Báo Nông Thôn Ngày Nay, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Cộng đồng người dùng Momo và các nhà tài trợ đã chung tay, góp sức xây dựng điểm trường này kiên cố, khang trang.

Bà Vũ Thị Hoà - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần phát biểu lại lễ khánh thành điểm trường thôn Cốc Đông. Clip: BY

Bà Hòa cho biết, Xín Mần là huyện biên giới khó khăn của Hà Giang. Năm 2022, tỉ lệ hộ nghèo của huyện Xín Mần là 55,78% và 20% hộ cận nghèo. Do đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn nên việc xã hội hoá trong công tác giáo dục, đóng góp công sức cho giáo dục còn hạn chế.

Đối với huyện có 141 điểm trường như điểm trường thôn Cốc Đông, có những điểm hơn 200 học sinh, có điểm còn chưa được xây dựng. Vì vậy, điểm trường Cốc Đông được xây dựng có ý nghĩa rất to lớn.

"Sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng điểm trường Cốc Đông đến thời điểm này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là một công trình có ý nghĩa hết sức to lớn với ngành giáo dục huyện Xín Mần và bà con nhân dân xã Cốc Rế. Đó là những tình cảm, sự chia sẻ của các đơn vị tài trợ cho huyện Xín Mần nói chung và bà con nhân dân thôn Cốc Đông nói riêng và tới đây người được hưởng thụ trực tiếp là các thầy cô giáo và các em học sinh.

Điểm trường Cốc Đông là công trình có ý nghĩa to lớn với ngành giáo dục huyện Xín Mần (Hà Giang) - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần hứa rằng thường xuyên chỉ đạo và quan tâm đầu tư sửa chữa thường xuyên nếu công trình có hư hỏng. Ảnh: BY

Sau khi các công trình này được hoàn thành huyện sẽ dự kiến chuyển số học sinh của một thôn bên cạnh đến đây học vì điểm trường ở đó cũng không được tốt và về điểm trường này các em có điều kiện học tập tốt hơn. Vì vậy, học sinh ở đây sẽ đông hơn so với số lượng học sinh tới dự lễ khánh thành ngày hôm nay" " - Bà Vũ Thị Hoà - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cho biết.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cũng hứa rằng thường xuyên chỉ đạo và quan tâm đầu tư sửa chữa thường xuyên nếu công trình có hư hỏng. Đồng thời, huyện cũng có những chỉ đạo cho xã, giao cho các trường, học sinh bảo quản và sử dụng có hiệu quả công trình.

"Các em học sinh không được vẽ bẩn lên tường. Các thầy cô giáo khi có điểm trường khang trang rồi sẽ có quỹ thời gian nhiều hơn để dạy cho các em. Hy vọng điểm trường này sẽ có những em học sinh giỏi, học sinh khá – là thế hệ tương lai đóng góp cho quê hương Xín Mần" – Bà Hòa bày tỏ.

Tại lễ khánh thành, bàn giao "Điểm trường mơ ước" tại thôn Cốc Đông, Trường PTDTBT Tiểu học Cốc Rế (xã Cốc Rế, huyện Xín Mần, Hà Giang), đoàn từ thiện bàn giao công trình trường học gồm: 2 phòng học, 1 phòng công vụ, nhà vệ sinh, sân chơi, hàng rào được xây mới và sửa chữa khang trang.

Bên cạnh đó, đoàn từ thiện cũng trao tặng cô trò điểm trường những phần quà như: Quần áo, tủ sách, balo học sinh, đồ dùng sinh hoạt (chăn, gối, đệm, nồi cơm điện, ..), bánh kẹo.

Tổng trị giá chương trình hơn 650 triệu đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem