Chủ đề nóng

Diễn biến mới nhất vụ phụ huynh tố "cho trẻ mầm non ăn gạo mốc, đầu cá"

Thứ sáu, ngày 12/10/2018 16:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau clip phản ánh của nhiều phụ huynh về việc trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá, công an đang vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ trường mầm non Phú Mỹ, đóng tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị phụ huynh tố cho trẻ ăn cơm nấu bằng gạo mốc, đến thời điểm này, cơ quan công an vẫn đang xác minh, điều tra.

Hình ảnh quay lại cảnh bữa cơm của học sinh.

Trong ngày hôm nay 12/10, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tín, Phó chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cũng thông tin, UBND thị xã đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc nhằm xác định xem sự thật như thế nào.

Ông Tín nói: “Ở cuộc họp với các bên liên quan ngày 11/10, chúng tôi thống nhất yêu cầu cơ quan công an điều tra, xác minh clip cho trẻ ăn cơm mốc meo, rêu xanh có đúng sự thật hay không. Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả xác minh để đưa ra hướng xử lý. Hiện bếp ăn của trường đã ngừng hoạt động và trường này tạm thời tìm đơn vị khác để phục vụ ăn uống cho trẻ”.

Trước đó, một clip dài gần 30 phút thu hút hàng trăm ngàn lượt xem quay cảnh phụ huynh kiểm tra bữa ăn tại trường mầm non Phú Mỹ. Trong clip có khoảng 20 phụ huynh đứng quanh mâm cơm gồm nồi canh, đĩa cá sốt, rau, tô cơm (được cho là khẩu phần ăn của một lớp mầm non tại trường). Theo phụ huynh, cạnh bàn ăn có túi gạo mốc xanh, đó là bằng chứng và nhiều phụ huynh cho rằng bữa cơm này giống “cơm heo” trong khi trường thu 30.000 đồng tiền ăn/ngày.

Sau khi các phụ huynh phản ánh, đại diện phòng Nội vụ thị xã Phú Mỹ cũng cử đoàn đến làm việc tại trường này, kiểm tra và chứng kiến việc cơm tại một số lớp học có hạt màu xanh, cá chỉ có đầu và một khúc đuôi. Đoàn cũng đã báo cáo vụ việc lên trên, đồng thời lấy mẫu gửi đi kiểm tra.

Nhiều phụ huynh có con gửi tại trường cho biết, họ mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc để an tâm cho con đến trường. Nếu có sai phạm thật sự, họ yêu cầu phải xử lý nghiêm minh để tránh có những trường khác có ý định làm "hại" trẻ em.

Nguyễn Nhâm (Người đưa tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem