Chủ đề nóng

Điện Biên: Tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid- 19

Vinh Duy Thứ hai, ngày 15/02/2021 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay ngày 15/2, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã ký quyết định 408/UBND - KGVX về việc tổ chức các hoạt động dậy và học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid- 19 và nghỉ Tết Tân Sửu 2021. Theo đó, tỉnh này đã cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/2 để phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0
Điện Biên: Cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch Covid- 19 - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã họp với Sở Y tế để có tờ trình trình UBND tỉnh cho học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Theo Quyết định 408/UBND - KGVX, tất cả các học sinh trên địa bàn toàn tỉnh Điện Biên sẽ được nghỉ học đến hết ngày 22/2. Riêng đối với các lưu học sinh Lào đang về quê nghỉ tết, các trường cao đẳng sẽ thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập sau khi có thông báo của nhà trường. Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định sinh viên nghỉ học và có thông báo kịp thời.

Điện Biên: Cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch Covid- 19 - Ảnh 2.

UBND tỉnh Điện Biên đã ký quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/2 để phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi với phóng viên DANVIET.VN, ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Điện Biên cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Sở Giáo dục đã họp với Sở Y tế để có tờ trình, trình UBND tỉnh cho học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có nhiều người dân sang Trung Quốc hay các vùng dịch trong cả nước làm ăn trở về địa bàn tỉnh Điện Biên ăn Tết. Vì thế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid - 19 rất cao, việc cho học sinh nghỉ học nhằm tránh việc lây nhiễm dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem