Chủ đề nóng

điện lực

 • Điện lực Quảng Nam giải thích việc tiền điện tăng chóng mặt

  Điện lực Quảng Nam giải thích việc tiền điện tăng chóng mặt

  “Để xảy ra bức xúc cho khách hàng là có sai sót của Điện lực Tam Kỳ (Quảng Nam) do chưa thông tin để khách hàng biết trước về việc tiền điện sẽ tăng cao trong tháng 3. Công ty cảm ơn báo Dân Việt đã thông tin kịp thời để đơn vị khắc phục và giải thích cho người dân hiểu về việc tiền điện tăng do nguyên nhân gì…” - Ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết.
 • Áp lực cấp điện mùa khô ngày càng căng thẳng

  Áp lực cấp điện mùa khô ngày càng căng thẳng

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, sản lượng điện tiêu thụ những tháng tới có thể tăng vọt, trung bình từ trên 14% so với cùng kỳ nhưng tập đoàn vẫn cam kết cấp đủ điện, có dự phòng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời cấp nước chống hạn cho hạ du.
 • HN: Cắt điện hàng loạt để chặt cây, bảo dưỡng đường dây

  HN: Cắt điện hàng loạt để chặt cây, bảo dưỡng đường dây

  Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết sẽ cắt điện một số nơi đến ngày 20.9 để chặt cây, vệ sinh trạm thiết bị, xử lý rỉ dầu...
 • Nếu có 67.000 công nhân đi ghi công tơ thì giá điện sao có thể rẻ?!

  Nếu có 67.000 công nhân đi ghi công tơ thì giá điện sao có thể rẻ?!

  EVN đã từng công bố con số hàng chục nghìn công nhân chỉ đi làm công việc ghi công tơ, thu tiền điện. Và khi hóa đơn điện của người dân tăng vọt bất thường, người ta mới vỡ lẽ có nhiều lỗi ở công đoạn ghi - thu thủ công này.
 • Hà Nội: Hoãn toàn bộ lịch cắt điện đến 15.7

  Hà Nội: Hoãn toàn bộ lịch cắt điện đến 15.7

  Hôm nay, 19.6, Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện việc hoãn toàn bộ lịch cắt điện cao, trung, hạ thế theo kế hoạch để duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa đường dây và thiết bị điện đến hết ngày 15.7.2015 trừ các trường hợp xảy ra sự cố đột xuất, các hiện tượng bất thường đe dọa đến vận hành an toàn lưới điện, các hạng mục bắt buộc phải cắt điện để thi công các công trình cấp bách phục vụ chống quá tải hè 2015.
 • Nỗi khổ thợ điện mùa cao điểm

  Nỗi khổ thợ điện mùa cao điểm

  Mặc dù EVN HANOI (Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội) đã hoãn toàn bộ các lịch cắt điện cao, trung, hạ thế trong những ngày nắng nóng trên 36 độ C, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi các sự cố đột xuất trên lưới điện. Những lúc ấy, công nhân ngành điện đã phải căng mình dưới nắng nóng để sửa chữa, khẩn trương cấp lại điện phục vụ khách hàng.
 • “Phù phép” 2 trạm biến áp dân sinh thành của doanh nghiệp?

  “Phù phép” 2 trạm biến áp dân sinh thành của doanh nghiệp?

  Theo phản ánh của người dân thôn Duyên Hà (xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, Hà Nam), Công ty Điện lực Hà Nam xây dựng 2 trạm biến áp chống quá tải dân sinh hàng tỷ đồng nhưng lại phục vụ doanh nghiệp. Trong quá trình kéo dây và cột điện, công nhân thi công đường điện đã làm hư hỏng hoa màu và đường vòng chống lụt của nhân dân nơi đây.
 • Xe trộn bê tông làm mất điện tại 4 quận của Hà Nội

  Xe trộn bê tông làm mất điện tại 4 quận của Hà Nội

  Tối  ngày 24.1, một phần khu vực quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Đống Đa (Hà Nội) bị mất điện.
 • Việt Nam sẽ tiếp tục mua điện của Trung Quốc

  Việt Nam sẽ tiếp tục mua điện của Trung Quốc

  Ông Đinh Quang Tri - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chiều nay (29.12) cho biết, Việt Nam sẽ tiếp tục mua điện của Trung Quốc năm 2015.
 • EVN HANOI: Thay hóa đơn giấy tại 8 quận từ tháng 11

  EVN HANOI: Thay hóa đơn giấy tại 8 quận từ tháng 11

  Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết từ tháng 11 tới, đơn vị này sẽ chính thức thay thế hóa đơn giấy tại 8 quận trên địa bàn thành phố, cho hơn 740.000 khách hàng.