Chủ đề nóng

Điện quang mang gì đến Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam?

Khải Phạm Thứ sáu, ngày 09/12/2022 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái sản phẩm số Việt Nam, giải quyết các bài toán kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Điện Quang mang đến diễn đàn các giải pháp thông minh toàn diện góp phần xây dựng Đô thị thông minh Việt Nam.
Bình luận 0

Thực chất đô thị thông minh là đô thị có những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị phù hợp với thế mạnh của đô thị, kết hợp với việc gìn giữ hệ sinh thái môi trường tự nhiên để có thể phát triển theo xu hướng đô thị hiện đại trên nền tảng công nghệ mới. Từ đó, giúp chính quyền quản lý hiệu quả hoạt động của đô thị, đem lại các tiện ích thiết thực, an sinh xã hội, an toàn sức khỏe, tiết kiệm chi phí, mang lại tiện nghi cho người dân, thúc đẩy chuyển đổi số để phát triển kinh tế.

Điện quang mang gì đến Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam? - Ảnh 1.

Giang hàng Điện quang tham gia diễn đàn. Ảnh Khải Phạm.

Tiêu chí quan trọng hàng đầu không thể thiếu đối với một đô thị thông minh, chính là việc sử dụng kết hợp Internet vạn vật, giải pháp phần mềm, giao diện người dùng và mạng truyền thông. Chính quyền và doanh nghiệp sẽ kết hợp xây dựng, lưu trữ cho đô thị một nguồn dữ liệu lớn dùng chung đáng tin cậy để làm cơ sở ra các quyết định dài hạn mang tính chiến lược. Từ đó cho phép chính quyền, doanh nghiệp, bảo vệ môi trường xanh, tạo ra các giá trị mới, những nguồn doanh thu mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền và doanh nghiệp cũng như nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Theo ông Phạm Lê Minh giám đốc điều hành khối IoT Công ty Điện Quang chia sẻ: “Trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, chuyển đổi số là điều vô cùng cần thiết. Với định hướng trở thành một tập đoàn công nghệ, nâng cao năng suất lao động, đồng thời tham gia vào quá trình chuyển đổi số của đất nước Điện Quang đã và đang áp dụng mô hình hoạt động, làm chủ các nền tảng số bằng việc thiết lập và hoàn thiện quy trình chuyển đổi trong công ty, thành lập Ban Chuyển Đổi Số trên cơ sở xây dựng tầm nhìn và chiến lược chuyển đổi số rõ ràng. Thường xuyên bố trí nhân sự, tổ chức hội thảo sáng tạo, thu thập nhu cầu thực tế để hướng đến hiện đại hoá mô hình điều hành và hoạt động. Trong đó phải đáp ứng được các yếu tố: Con người chuyên nghiệp, sáng tạo; Quy trình đơn giản, tối ưu; Nhà máy thông minh, hiện đại; Dữ liệu bảo mật và tin cậy nhằm mục đích mang lại hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty.

Bên cạnh đó, Điện Quang cũng chú trọng việc thu thập và phân tích dữ liệu, đồng thời ứng dụng công nghệ số mới nhất trong các sản phẩm và dịch vụ, để có thể tạo ra sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, cũng như mang lại sự tiện ích cùng nhiều tính năng hiện đại. Hiện Điện quang cũng chung tay kiến tạo các đô thị thông minh ở Việt Nam thông qua việc đầu tư nghiên cứu và phát triển các giải pháp chiếu sáng và điều khiển thông minh toàn diện cho nhiều lĩnh vực từ nhà thông minh Smart-Home đến tòa nhà thông minh Smart-Building, khu nghỉ dưỡng thông minh Smart-Hospitality, khu công nghiệp thông minh Smart-Industry và đô thị thông minh Smart-City. Để thực hiện điều này, Điện Quang không thực hiện một mình mà còn đồng hành cùng nhiều đối tác khác như: Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam, Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM đến các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước như: FPT, Viettel, TMA, Xelex, OLLI, Qualcomm, Amazon Web Service, Schréder,... điển hình gần đây là việc hợp tác cùng Fundacion Metropoli thành lập Liên Minh Phát Triển Đô thị Thông Minh Việt Nam nhằm đẩy mạnh hợp tác với nhiều đối tác để cho ra đời các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp thông minh cung cấp cho chính quyền doanh nghiệp và người dân.”

Điện quang mang gì đến Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam? - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan gian hàng Điện quang. Ảnh Khải Phạm.

Các giải pháp thông minh toàn diện của Điện Quang là sự kết hợp từ bên ngoài lẫn bên trong dự án. Với tiêu chí cung cấp các giải pháp công nghệ thông minh toàn diện cho người dân sinh sống và làm việc tại các tòa nhà văn phòng, thương mại, chung cư, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu dân cư và đô thị tại Việt Nam, mang lại sự tiện nghi, an toàn, sức khỏe và mức hài lòng cao cho khách hàng, cư dân, người dân tại các khu đô thị. Hiện Điện Quang có những giải pháp toàn diện tiêu biểu như: đô thị thông minh, nhà ở thông minh, bệnh viện thông minh và phân xưởng thông minh,...Các giải pháp này của Điện Quang không chỉ đem đến hệ thống chiếu sáng chuyên nghiệp, làm đẹp cảnh quan mà còn có thể điều khiển, lập trình và tự động hóa một cách thông minh nhằm tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa chất lượng cuộc sống.

Thực tế cho thấy trong những năm gần đây, chuyển đổi số được xem là chìa khóa và là giải pháp sinh tồn hữu hiệu trong việc duy trì và phát triển của các doanh nghiệp nói riêng và các Quốc gia trên thế giới nói chung. Theo đó, ở Việt Nam giai đoạn từ nay đến năm 2025 sẽ là giai đoạn tăng tốc chuyển đổi số với những hành động triển khai cụ thể theo từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương.

Thông tin từ lãnh đạo Cục Chuyển đổi số quốc gia cho biết tính đến nay, chương trình chuyển đổi số quốc gia đã đạt được các kết quả quan trọng trên cả 3 trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Có thể thấy, việc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực và việc xác định chuyển đổi số là phương thức mới có tính đột phá để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cùng với đó, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã và đang tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ số có giá trị thực tế lớn, thể hiện năng lực làm chủ về công nghệ của doanh nghiệp Việt và người Việt.

Trên cơ sở thiết thực về việc chuyển đổi số, Điện Quang cũng đã nhanh chóng thực thi linh hoạt và thích ứng với thời đại, trong việc chủ động đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao, thành lập phòng IoT và phòng Thiết kế chiếu sáng, liên kết hợp tác với nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn nhằm hướng đến việc đổi mới tích cực cho đô thị thông minh Việt Nam mà điển hình là việc bắt tay hợp tác cùng Metropoli thành lập “Liên minh phát triển đô thị thông minh Việt Nam” gần đây.

Bên cạnh việc làm chủ quy trình sản xuất, hiện Điện Quang đã hoàn toàn có khả năng tư vấn và cung cấp các giải pháp tích hợp thông minh toàn diện “All-in-one” cho các doanh nghiệp và các công trình công cộng. Đó cũng là một trong những bước đi then chốt nhằm hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn công nghệ và là đối tác chiến lược cho giải pháp thông minh toàn diện được nhiều đối tác tin dùng nói riêng và đáp ứng nhu cầu cuộc sống, kiến tạo xã hội nói chung.

Điện Quang là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong ngành chiếu sáng với định hướng trở thành tập đoàn công nghệ đa Quốc gia, chuyên sâu cung cấp các giải pháp tổng thể trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh. Với sự đầu tư phát triển về các giải pháp công nghệ thông minh, vừa qua Điện Quang cũng đã được ghi nhận và vinh danh tại lễ trao giải thưởng “Thành phố thông minh 2022” ở 2 hạng mục Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho Bất động sản và Đô thị thông minh. Đây là giải thưởng danh giá minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Điện Quang trong hành trình đổi mới, kiến tạo, phụng sự khách hàng, mang đến cuộc sống hiện đại, thông minh cho người Việt.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem