Diếp cá
-
Không cần tái đầu tư hạt giống, ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, lại không cần nhiều công chăm sóc, chỉ với 1,5 công đất trồng rau diếp cá-loại rau ngon ăn giúp giải độc, sát trùng này đã giúp bà Thạch Thị Đượl (nông dân Bạc Liêu) có nguồn thu trên 60 triệu đồng/năm.
-
Loại rau dại này mọc nhiều ở những bờ ruộng, bãi đất hoang, nơi ẩm thấp, đặc biệt là vùng nông thôn Việt Nam có lượng vitamin C còn cao hơn quả cam.
-
Diếp cá là một loại rau tương đối phổ biến ở các vùng nông thôn. Sở dĩ lại được đặt tên "diếp cá" là vì mùi tanh nhàn nhạt của nó. Theo các chuyên gia y học cổ truyền, loại rau diếp cá là một loại kháng sinh tự nhiên, có công dụng thanh nhiệt giải độc, bảo vệ và dưỡng gan và chống ung thư.
-
Rau diếp cá có vị chua, cay, tính mát có tác dụng chủ yếu là thanh nhiệt, giải độc.
-
Với ưu điểm dễ trồng, ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân... rau diếp cá giúp nhiều nông dân miền Tây thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm.
-
Cơm nóng, lòng trắng trứng, nước chanh... sẽ giúp bạn thoát cảnh trông như quả dâu tây với hạt đen lấm tấm trên mũi.
-
Hơn 25 năm nay, 48 hộ dân ở tổ 4, thôn Kế Xuyên 1, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, đã thoát nghèo, nuôi con ăn học nhờ trồng rau diếp cá. Địa phương đang xây dựng thương hiệu cho loại rau này.
-
Ho, đau họng ở trẻ em là các triệu chứng thường đến cùng với dấu hiệu của bệnh cảm cúm, sốt. Nguyên nhân là do thời tiết thay đổi đột ngột, đường hô hấp của trẻ dễ bị tấn công. Dưới đây là bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ.
-
Theo tin Sở Y tế Hà Giang, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn vừa tiếp nhận và cấp cứu cho 3 cháu nhỏ trong tình trạng ngất lịm.
-
(Dân Việt) - Diếp cá có thể trồng quanh năm tại các tỉnh phía Nam, còn các tỉnh phía Bắc thì trồng tốt nhất vào đầu mùa mưa (cuối tháng 5, đầu tháng 6 dương lịch).