Chủ đề nóng

diếp cá

 • Những ruộng rau diếp cá cho nông dân miền Tây thu nhập trăm triệu

  Những ruộng rau diếp cá cho nông dân miền Tây thu nhập trăm triệu

  Với ưu điểm dễ trồng, ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân... rau diếp cá giúp nhiều nông dân miền Tây thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm. 
 • Tuyệt chiêu "tống cổ" mụn đầu đen với chi phí rẻ bất ngờ

  Tuyệt chiêu "tống cổ" mụn đầu đen với chi phí rẻ bất ngờ

  Cơm nóng, lòng trắng trứng, nước chanh... sẽ giúp bạn thoát cảnh trông như quả dâu tây với hạt đen lấm tấm trên mũi. 
 • Xây dựng thương hiệu diếp cá Kế Xuyên

  Xây dựng thương hiệu diếp cá Kế Xuyên

  Hơn 25 năm nay, 48 hộ dân ở tổ 4, thôn Kế Xuyên 1, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, đã thoát nghèo, nuôi con ăn học nhờ trồng rau diếp cá. Địa phương đang xây dựng thương hiệu cho loại rau này.
 • Bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ hiệu nghiệm

  Bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ hiệu nghiệm

  Ho, đau họng ở trẻ em là các triệu chứng thường đến cùng với dấu hiệu của bệnh cảm cúm, sốt. Nguyên nhân là do thời tiết thay đổi đột ngột, đường hô hấp của trẻ dễ bị tấn công. Dưới đây là bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ.
 • Hà Giang: Trẻ tử vong vì ăn lá rừng

  Hà Giang: Trẻ tử vong vì ăn lá rừng

  Theo tin Sở Y tế Hà Giang, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn vừa tiếp nhận và cấp cứu cho 3 cháu nhỏ trong tình trạng ngất lịm.
 • Diếp cá dễ trồng, giá cao

  Diếp cá dễ trồng, giá cao

  (Dân Việt) - Diếp cá có thể trồng quanh năm tại các tỉnh phía Nam, còn các tỉnh phía Bắc thì trồng tốt nhất vào đầu mùa mưa (cuối tháng 5, đầu tháng 6 dương lịch).
 • Tiền Giang: Người trồng rau bội thu

  Tiền Giang: Người trồng rau bội thu

  (Dân Việt) - Do nhiều tỉnh ở khu vực ĐBSCL vẫn đang bị ngập lũ nên giá rau màu ở tỉnh Tiền Giang tăng đột biến. Hiện, giá rau màu tăng 2-3 lần so với tháng trước, thậm chí không đủ số lượng để giao cho thương lái các nơi.
 • Mụn nhọt vùng kín, em phải làm sao?

  Mụn nhọt vùng kín, em phải làm sao?

  (Dân Việt) - Một tháng gần đây em mọc một cái nhọt gần hạ bộ. Cái nhọt lớn, căng nhức rất khó chịu. Xin hỏi em phải làm sao để hết đau nhức và nhanh lành? (Quách Văn Thiện, xã Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội)
 • "Vua” rau diếp cá bên sông Hậu

  "Vua” rau diếp cá bên sông Hậu

  (Dân Việt) – Ông Nguyễn Văn Hà, chi hội nông dân ấp Thuận Phú B, xã Thuận An, huyện Bình Minh, Vĩnh Long được bà con gọi vui là "vua rau diếp cá".
 • Ngôi nhà ấm tình đồng đội

  Ngôi nhà ấm tình đồng đội

  (Dân Việt) - Tám năm về trước, chân đèo Cùa, thị trấn Cam Lộ, Quảng Trị là một vùng đất hoang, nhưng nhờ nghị lực của một người lính, nó đã trở thành một ngôi nhà chung ấm áp.