Chủ đề nóng

Điều kỳ lạ tại thành phố giả Triều Tiên dựng lên sát biên giới Hàn Quốc

Hàn Ly (Theo latimes) Chủ nhật, ngày 24/02/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ trạm kiểm soát trên đỉnh cao, những người lính Hàn Quốc có thể thấy một thành phố nhỏ ở đằng xa vượt qua khu vực phi quân sự. Thành phố bao gồm các tòa nhà cao tầng này được bao quanh bởi cánh đồng, và người Triều Tiên gọi nơi này là Kijong-dong, hay Làng Hòa bình.
Bình luận 0

Kijong-dong là một ngôi làng do quân đội Triều Tiên quản lý. Ngôi làng được xây dựng với một số tòa nhà rất chắc chắn. Khi màn đêm buông xuống, ánh sáng chiếu rọi rực rỡ ở các cửa sổ phía trên nhưng nơi gần mặt đất, cho thấy hầu như không hề có bóng người ở bên trong các tòa nhà. Tiếng  Quốc ca của Triều Tiên văng vẳng khắp các đồng lúa bao quanh ngôi làng. Một cột cờ cao chót vót vươn lên, Triều Tiên đang thắng thế với cột cờ cao 165 m - một trong những cột cờ cao nhất thế giới.

Kijong-dong nằm cách cách thành phố Gaeseong của Triều Tiên chỉ 10km. Ngôi làng là những toà nhà được xây dựng làm nơi ký kết thoả thuận đình chiến, nay gọi là Bảo tàng hoà bình Triều Tiên (do Bình Nhưỡng quản lý).

Ngôi làng Kijong-dong của Triều Tiên được xây dựng từ những năm 1950, ngay tại khu phi quân sự DMZ ở biên giới với Hàn Quốc. Theo Chính phủ Triều Tiên, nơi này gồm trang trại tập thể với 200 gia đình, trường học và bệnh viện. Nhưng thực ra nơi này được xây dựng vì mục đích tuyên truyền, các tòa nhà không có cửa sổ hay nội thất. Thi thoảng có nhiều người đến làng nhưng không rõ là dân thường hay binh sĩ, và ở đây loa luôn phát các bài hát tuyên truyền.

Vẫn có những người dân hoặc là lính trá hình đến dọn cỏ hoặc tỉa cây ở những khu vực trung tâm của làng.

Con đường ranh giới giữa khu vực phi quân sự mà không ai kể cả binh lính 2 bên hoặc khách du lịch được phép bước qua.

Những tấm áp phích và các bức tường được xây dựng rất hoành tráng ở một số nơi tại ngôi làng.

Xung quanh làng là những cánh đồng tươi tốt và các nông dân Triều Tiên vẫn cần mẫn lao động.

Hàng nghìn người chạy trốn xã hội về sống trong hang động cổ xưa khổng lồ

Tại tỉnh Guadix, Tây Ban Nha, nơi có khoảng 2.000 ngôi nhà dưới lòng đất bên trong những hang động, và những cư dân nơi đây...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem