Chủ đề nóng

“Điều nhỏ bé vĩ đại” tiếp sức y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thứ tư, ngày 08/04/2020 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ví điện tử MoMo triển khai chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại”, phối hợp cùng Uỷ ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc, Trường Đại học Y Hà Nội để mang đến thêm nguồn ủng hộ về vật chất và tinh thần cho y bác sĩ đang chống dịch Covid-19.
Bình luận 0
“Điều nhỏ bé vĩ đại” tiếp sức y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nhằm tiếp sức cho hàng chục ngàn y, bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên tình nguyện từ các trường ĐH Y trên cả nước đang ngày đêm trực chiến nơi tuyến đầu chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19, Ví điện tử MoMo triển khai chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại”, phối hợp cùng Uỷ ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc, Trường Đại học Y Hà Nội, với mong ước ủng hộ và động viên cho lực lượng tinh nhuệ tiên phong trong cuộc chiến chống covid-19 vững tâm vượt qua đại dịch. 

Theo đó, MoMo mong muốn mỗi người dân Việt Nam có ý thức bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình của mỗi người... Đồng lòng góp sức về cả vật chất lẫn tinh thần trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Nằm trong chiến dịch "Điều nhỏ bé vĩ đại", Ví MoMo tổ chức các hoạt động online để người dùng cùng tham gia tăng cường sức khỏe, lan tỏa tinh thần lạc quan, tích cực và quyên góp cho các lực lượng trực tiếp chống dịch Covid-19.

Cụ thể, MoMo kêu gọi mọi người cùng tăng cường sức khoẻ bằng cách bật tính năng "Đi bộ cùng MoMo". Người dùng chỉ cần cầm điện thoại có MoMo hệ thống tự động đếm bước chân (đi ở trong nhà hệ thống cũng tự động ghi nhận bước chân). Chỉ cần mỗi ngày đủ 4.000 bước chân (tương đương khoảng 3km), người dùng sẽ nhận được 1 huy hiệu và thức ăn cho Heo đất trên Ví MoMo.

 MoMo triển khai chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại” tiếp sức y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ví điện tử MoMo triển khai chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại” ủng hộ về vật chất và tinh thần cho y - bác sĩ đang chống dịch Covid-19.

Huy hiệu này dùng để quy đổi thành Heo vàng và quyên góp, thức ăn thì dùng để nuôi heo vàng (tuỳ cấp độ Heo đất, cho Heo ăn khoảng 3-4 lần là có thể có 1 Heo vàng). Người dùng ủng hộ Heo vàng và MoMo sẽ quy đổi thành tiền mặt để quyên góp cho Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội. 

Đồng thời, khách hàng có thể hành động chung sức "góp công, góp của" bằng tiền trong Ví MoMo hoặc trong Heo đất MoMo nếu quyên góp cho Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. Heo vàng trong "Heo đất MoMo" để quyên góp cho Sinh Viên Trường Đại Học Y Hà Nội.

Trong đó, tất cả Heo vàng mà người dùng quyên góp, sẽ được Ví MoMo quy đổi thành tiền mặt (dự kiến 1 tỷ đồng nếu đạt con số 6.500.000 Heo vàng. Con số này có thể cao hơn dựa trên số lượng Heo vàng người dùng quyên góp trên thực tế) để quyên góp cho Sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Ngoài ra, mọi người dân cần có trách nhiệm thực hiện các quy định của Chính phủ như "Khai báo y tế tự nguyện". Thực hiện đúng quy định của nhà nước, các thông tin khai báo của người dân được quản lý chặt chẽ và chỉ phục vụ chống dịch, không sử dụng vào mục đích khác… 

Hạn chế tiếp xúc các nguồn có nguy cơ lây lan virus (tiền mặt, nơi công cộng). Ưu tiên sử dụng phương thức thanh toán điện tử để Nạp/chuyển/nhận tiền online; Thanh toán hóa đơn online; Mua sắm; Thanh toán tại quầy không dùng tiền mặt; Đặt món trực tuyến; Mua bảo hiểm Corona; Khám sức khỏe tại nhà; Học tại nhà với Edumall; Giải trí tại nhà…. 

Chia sẻ về chiến dịch "Điều nhỏ bé vĩ đại", ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo) cho biết, "Ví MoMo với lợi thế về công nghệ, về người dùng, về đối tác sẽ tận dụng tối đa nguồn lực để giúp nâng cao ý thức người dân, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, kết nối sức mạnh dân tộc. Góp phần hỗ trợ khó khăn cùng với Chính phủ, cơ quan chức năng, các lực lượng đang ngày đêm trực tiếp chiến đấu với dịch bệnh. Đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên tình nguyện... những đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi dịch bệnh".

Quang Dân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem