điều thô nhập khẩu
-
Điều thô nhập khẩu từ châu Phi về phải qua kiểm dịch mới được được đưa vào chế biến. Nhưng dù với bất cứ lý do gì cũng không được chuyển bán nội địa. Nếu vi phạm, doanh nghiệp có thể bị khép vào tội buôn lậu.
-
Ông Tạ Quang Huyên – Phó Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam cho rằng: Cần khuyến khích doanh nghiệp nhập khẩu điều thô về nước chế biến, xuất khẩu để mang lại giá trị thặng dư cho đất nước.
-
Con số nhập khẩu điều thô Campuchia lên đến 836.712 tấn gây bất ngờ cho nhiều người.
-
So với cùng kỳ năm trước, xuất khẩu điều nhân của Bình Phước tăng về số lượng nhưng giảm về giá nên doanh nghiệp không vui.
-
Nhiều vườn điều cho năng suất cao, giúp chủ vườn tiếp tục nuôi hi vọng giá điều sẽ cải thiện tốt hơn vào chính vụ. Nhưng cũng không ít vườn điều bị khô bông, hư trái khiến chủ vườn buồn rầu vì phải chứng kiến thêm 1 vụ điều nữa thất thu.
-
Bình Phước: Dịch Covid-19 khiến giá điều thô tăng mạnh, nông dân khấp khởi chờ vụ điều mới thắng lớn
Dịch Covid-19 khiến nhập khẩu điều thô bị hạn chế, giúp giá điều thô trong nước tăng. Cùng với thời tiết thuận lợi, nông dân trồng điều Bình Phước đang kỳ vọng một mùa điều được mùa được giá sau nhiều vụ thua lỗ. -
Đây là nhận định chung được đưa ra tại buổi tọa đàm về sản xuất - kinh doanh hạt điều, nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas). Tọa đàm diễn ra tại TP.HCM chiều ngày 23/11.
-
Sau thời gian tăng liên tục, giá điều thô đã có xu hướng chững lại. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro khi chưa cân đối được với giá bán điều nhân.
-
Việc áp dụng Tiêu chuẩn Việt Nam về hạt điều thô TCVN 12380-2018 vào các hợp đồng mua bán điều thô quốc tế không chỉ giúp hạn chế rủi ro thương mại mà còn bảo vệ danh tiếng hạt điều Việt Nam.