Chủ đề nóng

Điều tra vụ uống sữa Milo khiến nhiều học sinh nhập viện

Huỳnh Xây Thứ bảy, ngày 28/10/2017 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi phát miễn phí cho hàng trăm học sinh tiểu học ở Hậu Giang, sữa Milo (dạng bột) được pha với một loại sữa khác tại một nhà trọ cách điểm trường trên 10km.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ hàng loạt học sinh tiểu học cấp cứu sau khi uống sữa Milo ở Hậu Giang, PV Dân Việt tiếp tục tìm hiểu thì được biết, loại sữa trên không phải do Nestle trực tiếp phối hợp với ngành chức năng tổ chức phát sữa miễn phí cho các em học sinh mà do Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C nhận ủy quyền thực hiện.

Học sinh tiểu học nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngã Bảy.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Công an tỉnh và các ngành có liên quan bất ngờ kiểm tra một nhà trọ tại thị trấn Cây Dương (huyện Phụng Hiệp, cách thị xã Ngã Bảy trên 10km) - nơi Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C thuê phòng để chứa sữa và pha chế đem đi phát miễn phí cho các điểm trường tiểu học.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 400 gói sữa Milo (dạng bột), trên 1.300 lon sữa khác.

“Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện công đoạn pha chế được diễn ra tại một nhà trọ ở thị trấn Cây Dương. Tại đây, ngoài sữa Milo, còn có một loại sữa khác còn hạn sử dụng. 2 loại sữa này được pha với nhau”, ông Lê Văn Khởi - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang - thông tin.

Phụ huynh lo lắng về tình trạng sức khoẻ của học sinh.

Cơ quan chức năng nghi ngờ nước pha sữa đun sôi chưa đạt quy chuẩn hoặc thời gian pha chế, đưa đến trường cách nhau quá xa. Việc bảo quản không đúng cách cũng sẽ dẫn tới sự việc trên.

Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra xác định chất lượng và nguồn gốc sữa. Tuy nhiên, phải chờ cơ quan chuyên môn có thời gian xác nhận. Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo làm rõ quy trình pha, bảo quản và vận chuyển đưa đến cho các em học sinh tiểu học ở thị xã Ngã Bảy uống.

“Sẽ không thu các khoản tiền các em học sinh đang điều trị tại bệnh viện. Để tránh xảy ra trường hợp tương tự, UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu Sở GDĐT ngừng ngay hoạt động phát sữa miễn phí này” - lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang nói.

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng qua (27.10), sau khi uống sữa được phát miễn phí (có tổng cộng 700 suất sữa được phát ra), nhiều học sinh ở Trường Tiểu học Lái Hiếu và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền đều nằm trên địa bàn thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) có biểu hiện nôn ói, đau quặn ở vùng bụng, được phía trường và phụ huynh đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngã Bảy cấp cứu. Trong số đó, có 39 em được bệnh viện giữ lại điều trị vì có hiện tượng bị rối loạn tiêu hoá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem