Chủ đề nóng

Đình chỉ hiệu trưởng có dấu hiệu ăn bớt tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Duy Hậu Thứ ba, ngày 22/01/2019 09:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk) đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng trường Trường tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông) để điều tra dấu hiệu sai phạm trong việc cấp phát tiền, gạo cho học sinh nghèo.
Bình luận 0

Ngày 22.1, tin từ UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm, Krông Bông). Bà Sơn bị đình chỉ 15 ngày để điều tra dấu hiệu sai phạm liên quan đến việc cấp phát tiền, gạo hỗ trợ cho học sinh theo Nghị định 116/NĐ-CP. Quyết định này có hiệu lực vào ngày 24.1 tới.

Bà Vũ Thị Sơn bị đình chỉ công tác từ ngày 24.1 tới để điều tra dấu hiệu sai phạm.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, trong năm học 2016-2017, Trường tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh, bà Sơn tự ý bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và giáo viên trong trường.

Trong 40 cán bộ giáo viên được chia tiền, có 3 giáo viên và một kế toán không nhận số tiền này. Sau đó, 2 giáo viên không đồng ý nhận tiền bị luân chuyển vào điểm trường xa. Trước đó, trong thời gian công tác tại Trường tiểu học Cư Đrăm, bà Sơn cũng đã từng lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường và bị… phê bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem