Chủ đề nóng

Đình chỉ hoạt động nhà trẻ bị nghi bạo hành bé gái đến bầm tím

Trần Hòe Thứ ba, ngày 12/12/2017 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ việc bé gái nghi bị bạo hành tại nhà trẻ tư nhân tại TP.Huế mà Dân Việt đã thông tin, hôm nay (12.12), ông Phan Vĩnh Duy Mãn - Chủ tịch UBND phường Kim Long (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) cho biết, chính quyền phường đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giữ trẻ này.
Bình luận 0

Cháu V bị nhiều vết bầm tím sau khi trở về từ nhà trẻ tư nhân.

Theo ông Mãn, sau khi xảy ra việc cơ sở trông giữ trẻ của bà Hoàng Thị Thu (50 tuổi, trú nhà 13, kiệt 50 Phạm Thị Liên, phường Kim Long) bị tố bạo hành trẻ đến bầm tím, chính quyền phường đã vào cuộc kiểm tra. Qua kiểm tra đã phát hiện cơ sở không có giấy phép nên đã ra quyết định đình chỉ hoạt động. Còn việc có hay không cơ sở này bạo hành trẻ, Công an TP.Huế đang điều tra làm rõ.

Ông Mãn cũng cho biết, trước đây, khi cơ quan chức năng đến kiểm tra giấy phép hoạt động đối với cơ sở của bà Thu, cả chủ cơ sở lẫn phụ huynh các trẻ đều không thừa nhận, đây là cơ sở giữ trẻ. Tất cả những người này đều cho hay, hoạt động giữ trẻ ở đây là “nhờ người thân trông giúp” nên công tác quản lý của chính quyền gặp nhiều khó khăn.

“Một cơ sở giữ trẻ theo nhóm trẻ gia đình phải đảm bảo đủ các điều kiện theo Nghị định 56 của Chính phủ. Cơ sở giữ trẻ của bà Thu không đủ điều kiện để cấp phép hoạt động theo quy định tại Nghị định 56” - ông Mãn nói.

Cơ sở giữ trẻ của bà Thu đã bị đình chỉ hoạt động. 

Như tin đã đưa, Công an phường Kim Long đã chuyển hồ sơ cho Công an TP.Huế điều tra làm rõ vụ một bé gái được phát hiện bị bầm tím sau khi trở về từ nhà trẻ tư nhân. Trước đó, Công an phường Kim Long nhận được trình báo của gia đình chị H.T.T.B (trú kiệt 179 Phạm Thị Liên, phường Kim Long) về việc cháu N.N.B.V (16 tháng tuổi) nghi bị người của nhà trẻ tư nhân đánh đập đến bầm tím.

Theo chị B, vào sáng 6.12, gia đình chị đưa cháu V đến gửi tại nhà trông giữ trẻ tư nhân của bà Hoàng Thị Thu như mọi ngày. Khi được đưa đến điểm trông giữ trẻ này, cháu V hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh.

Đến tối cùng ngày, khi đón cháu V về nhà, chị B thấy con khóc la và có biểu hiện sợ hãi. Khi vệ sinh cho con, chị B phát hiện ở lưng và phần đùi sát bộ phận sinh dục của cháu có nhiều vết bầm tím nghi do bị người khác đánh đập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem