Chủ đề nóng

Dính phốt, bóng đá Thái Lan bị FIFA giám sát tận “chân tơ kẽ tóc”

Thứ ba, ngày 11/02/2020 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những tình hình hết sức rối ren và phức tạp nơi thượng tầng của bóng đá xứ chùa Vàng, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã phải cử đại diện có mặt theo dõi cuộc bầu cử sắp tới.
Bình luận 0

Ngoài FIFA, cả Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cũng sẽ cử cán bộ của mình có mặt để giám sát tiến trình bầu cử chức vụ Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Cuộc bầu cử này sẽ diễn ra vào ngày mai 12/2 tại khách sạn Centara Grand, Bangkok. Ngay trong hôm nay, các đại diện nói trên sẽ có cuộc họp riêng với ban thứ ký của FAT.

Cuộc đua vào ghế Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đang trở nên rất nóng (Ảnh: SMM Sports)

Trước đó, cuộc tranh cử vào ghế Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt và nhiều tai tiếng giữa hai ứng viên Worawi Makudi và Somyos Pumpanmuang.

Ông Worawi Makudi, cựu chủ tịch FAT trước đây đã bị FAT đá khỏi cuộc đua khi thông báo trong tuần trước rằng ông không đủ điều kiện để tranh cử. Lý do: Ông Makudi từng dính vào một án phạt từ FIFA vì tội hối lộ.

Đáp lại, ông Worawi Makudi kêu gọi Cục Thể thao Thái Lan (SAT) xem xét các hành vi sai trái của FAT dưới thời Somyos Pumpanmuang và yêu cầu hoãn cuộc bầu cử.

Liên quan tới vụ việc này, FIFA cũng đưa ra cảnh báo cứng rắn khi cho biết, ĐT Thái Lan đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu nếu như cuộc bầu cử có sự tham dự và xử lý của bên thứ ba.

“Bất cứ một hành vi nào vi phạm quy định của FIFA sẽ bị xử phạt rất nặng, bao gồm cả việc đình chỉ tư cách thành viên của FIFA. Vì vậy, chúng tôi hy vọng FAT có thể tổ chức bầu cử một cách độc lập vào ngày 12/2/2020 theo đúng quy định của FIFA.

Các quan sát viên của FIFA và AFC cũng sẽ tham gia. Chúng tôi khuyến khích các bạn thông báo ngay lập tức nếu có bất kỳ sự can thiệp nào tới từ cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) tới cuộc bầu cử này”, trích lá thư FIFA gửi đến LĐBĐ Thái Lan.

Còn nhớ, năm 2015, LĐBĐ Indonesia từng bị cấm tham gia vào các giải đấu do FIFA tổ chức từ tháng 5/2015 đến tháng 5/2016 vì họ để chính phủ can thiệp quá sâu vào các hoạt động bóng đá ở xứ vạn đảo.

PV (Foxsports/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem