Chủ đề nóng

Trưởng ban trọng tài V.League: “Cầu thủ Việt Nam…nhác học luật”

Thứ ba, ngày 11/02/2020 05:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi phổ biến luật, cập nhật những thay đổi trong năm 2020 giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các cơ quan truyền thông mới đây, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nêu ra thực trạng đáng buồn của các thủ trong nước.
Bình luận 0

Theo đó, ông Dương Văn Hiền chia sẻ khác với các cầu thủ ngoại, cầu thủ nội thường có xu hướng lơ là, ít chịu khó tiếp thu những quy định mới trong thi đấu của FIFA.

“Là người trực tiếp tham gia giảng dạy các lớp này, tôi nhận thấy các ngoại binh, HLV ngoại của các CLB rất chăm chỉ học luật mới.

V.League 2019 thường xuyên có những tình huống tranh cãi không đáng có giữa cầu thủ và trọng tài.

Dù vậy một số cầu thủ Việt Nam lại lơ là, xem thường việc học luật, điều này khiến ban trọng tài rất buồn nhưng cũng không biết phải làm sao”, ông Dương Văn Hiền chia sẻ.

Việc nhác tiếp thu các kiến thức mới về luật thi đấu vô hình chung khiến nhiều cầu thủ thường xuyên có những phản ứng thái quá, nổ ra những tranh cãi với đội ngũ trọng tài.

“Nếu cầu thủ áp dụng và am hiểu luật, trận đấu sẽ hay hơn.

Chúng tôi rất tâm tư. Tuy nhiên, việc này phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức của các cá nhân chứ ban trọng tài không thể làm gì hơn”, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nói thêm.

Trên thực tế ở các sân cỏ khắp cả nước vẫn tồn tại thực trạng đáng buồn này, không nói tới những sai sót của các trọng tài nhưng trong trường hợp các vị vua áo đen thổi đúng luật, nhiều cầu thủ vẫn tỏ ra ngơ ngác bởi…chưa kịp cập nhật và biết tới luật mới.

V.League 2020 sẽ có những thay đổi đáng chú ý về các hành vi xử phạt phạm lỗi mới, và đây là điều mà ban huấn luyện của mỗi đội bóng cần phổ biến tới các cầu thủ để tránh nhận những án phạt đáng tiếc.

Theo kế hoạch, giải Vô địch quốc gia V.League 2020 sẽ khai mạc vào ngày 7/3/2020, Hạng Nhất khởi tranh vào ngày 14/3.

PV (Foxsports/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem