Chủ đề nóng

Dịp lễ 30.4 và 1.5: Hà Nội đảm bảo điện an toàn

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 18:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, chất lượng phục vụ nhân dân thủ đô trong những ngày lễ sắp tới, Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) đã xây dựng xong phương án đảm bảo điện an toàn...
Bình luận 0

Theo dự báo của EVN HANOI, phụ tải trong thời gian này có công suất lớn nhất là 1.600MW và sản lượng cao nhất 35.000 MWh/ngày. Theo đó, EVN HANOI sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0 giờ 00 ngày 28.4.2012 đến 24 giờ 00 ngày 1.5.2012.

EVN HANOI đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong những ngày lễ 30.4 và 1.5.

Các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hoá thể thao, câu lạc bộ, cụm văn hoá thể thao, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm văn hoá... đều được bố trí nguồn cấp dự phòng. Đối với các địa điểm đặc biệt quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, UBND thành phố, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn-Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI cho biết, "Chúng tôi đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các công ty điện lực để đảm bảo cung cấp điện an toàn trong dịp lễ này". Các Công ty Điện lực sẽ chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nơi tổ chức các hoạt động phục vụ ngày lễ, tổ chức bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.

Phòng tiếp nhận hồ sơ khách hàng của Điện lực Hà Nội chính thức hoạt động

EVN HANOI vừa chính thức đưa phòng tiếp nhận hồ sơ khách hàng vào hoạt động. Đây là một trong những nội dung kế hoạch mà EVN HANOI triển khai nhằm cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả công việc theo quy trình “một cửa” tại Khối cơ quan EVN HANOI. Theo đó, phòng tiếp nhận hồ sơ khách hàng trực thuộc Văn phòng EVN HANOI có nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả công việc đối với các yêu cầu về điện của khách hàng liên quan đến thoả thuận đầu tư, thoả thuận cấp điện; thỏa thuận phương án kỹ thuật đấu nối...

Cùng với đó, ông Tuấn cũng cho biết thêm, công ty lưới điện cao thế TP.Hà Nội đã kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố nếu có.

"Đặc biệt chúng tôi còn tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110KV cấp điện cho các trọng điểm. Các công ty điện lực kiểm tra các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, các điểm tiếp xúc và aptomat, không để tình trạng quá tải xảy ra và xử lý ngay khi phát hiện những bất thường trên lưới"-ông Tuấn nói.

Đồng thời, EVN HANOI chuẩn bị phương án cấp nguồn dự phòng cho các khu vực trạm biến áp mới chỉ có một nguồn cao thế cấp đến, tăng cường kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm.

Trước đó, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm (thuộc EVN HANOI) đã phối hợp với Trường Đại học Cảnh sát PCCC (phòng cháy chữa cháy), Phòng cảnh sát PCCC Công an TP.Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn.

Ông Đỗ Hắc Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ cho biết: “Chúng tôi xác định công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ là việc làm hết sức quan trọng. Việc tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc nâng cao ý thức PCCC cho toàn bộ cán bộ công nhân trong ngành điện, đặc biệt với đặc thù của ngành điện tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

Chúng tôi mong muốn, không chỉ trong các dịp lễ như 30.4 và 1.5 tới đây mà trong công việc hàng ngày thì toàn thể công nhân viên ngành điện có kinh nghiệm cũng như nắm vững kỹ năng, kỹ thuật và nghiệp vụ sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, quy trình phối hợp để kịp thời khẩn trương khống chế nguy cơ cháy nổ nếu có tình huống xấu xảy ra”-ông Hải nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem