Chủ đề nóng

Địu con lên lớp học cái chữ to to

Trần Tuấn Thứ hai, ngày 08/12/2014 09:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở điểm trường bản Nậm Đắc, xã Pú Đao, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) có 2 lớp xoá mù chữ học vào buổi tối. Học sinh của lớp phần lớn là những người lớn tuổi và đều đã có gia đình. 
Bình luận 0

Họ đến lớp học xoá mù chữ với mong muốn có thể tự đọc, tự viết và tự ký tên thay cho điểm chỉ mỗi khi có việc. Vì cái sự học “vỡ lòng” của mình, mỗi khi lên lớp, nhiều học viên phải đưa cả con, cháu cùng lên vì ở nhà không có người trông.

Cũng bởi lớn tuổi, việc học của các học viên này cũng khó hơn, chậm hơn. Việc dạy của thầy cô cũng khó hơn, tỉ mỉ hơn và đôi khi còn đòi hỏi phương pháp truyền đạt đặc biệt. Các lớp học này đã mở được gần 9 tháng và chuẩn bị kết thúc vào cuối năm. Tất cả các học viên, dù không đều nhưng đã “tự đọc được cái chữ to to, biết ký vào giấy tờ, không điểm chỉ nữa”.


Lớp tổ chức buổi tối để ban ngày học viên còn đi nương.

Thậm chí thầy cô còn phải dùng cả ký hiệu, sắc thái biểu cảm làm ngôn ngữ để truyền đạt nội dung bài giảng cho học sinh.

Bài toán không dễ.

Mẹ con cùng học.

Quyết tâm biết cái chữ, một bà mẹ địu con 3 tháng tuổi đến lớp học.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem