Chủ đề nóng

Đô thị Hồ Tràm tương lai là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng phía Nam

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 30/05/2020 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đô thị Hồ Tràm trong tương lai sẽ có diện tích trên 5.063 ha, dân số khoảng 14.000 người, thuộc toàn bộ ranh giới hành chính của xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.
Bình luận 0

Để phát huy thế mạnh của mình, thời gian qua tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BRVT) đã có nhiều chính sách thu hút các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là phát triển du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện Xuyên Mộc.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có đô thị Hồ Tràm trong tương lai - Ảnh 1.

Xuyên Mộc có bờ biển đẹp

Bởi Xuyên Mộc là nơi có con đường ven biển được ví như là con đường huyết mạch cho sự phát triển du lịch biển. Con đường ven biển đi qua huyện Xuyên Mộc đã giữ chân các nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm đến triển khai các dự án du lịch. Đến nay, trên địa bàn huyện này đã có hơn 90 dự án du lịch được cấp phép, hơn 30 dự án đang thi công.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có đô thị Hồ Tràm trong tương lai - Ảnh 2.

Mỗi địa phương tại BRVT sẽ phát triển theo một hướng khác nhau

Theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc đến năm 2030 vừa được trình lên UBND tỉnh BRVT, đô thị Hồ Tràm trong tương lai sẽ có diện tích trên 5.063 ha, dân số khoảng 14.000 người, thuộc toàn bộ ranh giới hành chính của xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc. 

Địa hình phía Tây giáp xã Lộc An và xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ; phía Bắc giáp thị trấn Phước Bửu và xã Phước Tân; phía Đông giáp thị trấn Phước Bửu và khu Bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu; phía Nam giáp Biển Đông.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có đô thị Hồ Tràm trong tương lai - Ảnh 3.

Rất đông khách du lịch tìm về Hồ Tràm

Không gian ở của dân cư đô thị sẽ được hình thành từ điểm dân cư hiện hữu phát triển dọc theo tuyến đường ĐT.998 về hướng Bắc kết nối với không gian đô thị Phước Bửu và phía Nam gắn kết với không gian du lịch dịch vụ biển.

Còn không gian dịch vụ du lịch sẽ phát triển hướng biển dọc theo tuyến đường ĐT.994, đây là nơi hình thành các dự án du lịch nghỉ dưỡng, tổ chức không gian vui chơi giải trí, bãi biển công cộng…

Theo Sở Xây dựng BRVT, việc lập quy hoạch nhằm xây dựng đô thị Hồ Tràm thành một trung tâm hành chính ven biển, khu vực quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch. Ngoài ra, tạo lập một môi trường sống thích hợp, hài hòa giữa các chức năng sản xuất, dịch vụ, du lịch, cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn BRVT.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có đô thị Hồ Tràm trong tương lai - Ảnh 4.

BRVT có bờ biển dài và đẹp

Việc lập quy hoạch là cơ sở pháp lý để tiếp tục triển khai quy hoạch chi tiết các khu chức năng thuộc đô thị, các quy hoạch ngành, thu hút nguồn vốn đầu tư về BRVT. Đây cũng là cơ sở để xây dựng phát triển đô thị Hồ Tràm đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.

Theo Công ty TNHH Kiến trúc miền Đông - đơn vị tư vấn, với những thế mạnh về vị trí và tiềm năng về thiên nhiên, xã Phước Thuận đang quy tụ những dự án du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ và thu hút lượng lớn khách du lịch. Nhưng tính đến thời điểm này, hầu hết các dự án này hình thành manh mún, chưa kết nối đồng bộ với hạ tầng chung khu vực, thiếu công cụ kiểm toán phù hợp, dẫn đến nguy cơ phá vỡ cảnh quan môi trường khu vực. Chưa có sự đồng bộ cùng phát triển nên vẫn chưa phù hợp, hút được lượng lớn khách du lịch về vui chơi, nghỉ dưỡng.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có đô thị Hồ Tràm trong tương lai - Ảnh 4.

Vẻ đẹp tại BRVT

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch BRVT cho biết, hiện nay tỉnh đã xây dựng được toàn bộ chương trình phát triển sản phẩm du lịch đến 2025, định hướng đến 2030. Trong đó, ngành du lịch định hình từng địa phương có sản phẩm du lịch cốt lõi, sản phẩm du lịch hỗ trợ. 

Sở Du lịch sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp với các huyện trên toàn tỉnh, kết nối các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, người dân, để tạo ra nhiều sản phẩm du lịch trên địa bàn; xây dựng tua tuyến, chương trình du lịch để kết nối các sản phẩm du lịch lại với nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem