Chủ đề nóng

Đổ xô xem cây nhãn nổi chữ đầy kì bí

Thứ tư, ngày 21/03/2012 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cách đây 3 năm, cây nhãn này bỗng dưng nổi hàng chữ dọc trên thân cây, rồi bỗng dưng lại chết khô. Sự việc này gây xôn xao cả vùng quê, hàng loạt câu chuyện được thêu dệt.
Bình luận 0

Tại vườn nhà ông Trịnh Xuân Vân, xóm 4, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) có một cây nhãn kỳ lạ nổi hàng chữ dọc trên thân cây, rồi bỗng dưng lại chết khô. Việc này xôn xao cả một vùng quê, vậy thực hư cây nhãn trên thế nào.

Theo lời kể của ông Vân: “Cây nhãn này được ông trồng trong vườn đã được hơn 10 năm tuổi, cách đây 3 năm (vào năm 2009) tình cờ một lần ông ra thăm cây nhãn thì phát hiện ra một hàng chữ nổi trên thân cây.

Nhưng ông Vân không thể đọc được đây là chữ gì vì dòng chữ nổi lên có ký tự giống như chữ Hán. Nghĩ chuyện bình thường nên ông không nói với ai vì sợ mọi người lại đồn thổi. Tuy nhiên, cách đây hơn 1 tuần thì cây nhãn này đang xanh tươi lại bỗng dưng chết khô mà không rõ nguyên nhân.

Thấy chuyện lạ ông Vân mới kể lại cho mọi người biết, nhiều người kéo đến xem nhưng chưa ai dịch nổi dòng chữ đó viết gì nên đã đồn thổi nhiều câu chuyện xung quanh cây lạ này.

Theo quan sát của phóng viên, hàng chữ trên thân cây nhãn này kéo dọc theo thân cây, với 6 ký tự khác nhau giống như chữ Hán, nằm cách mặt đất hơn 1 mét. Các chữ này có màu đen, mặt chữ được đùn cao hơn so với vỏ thân cây nhãn, dùng tay không thể xóa được. Điều kỳ lạ là khu vực cây nhãn được trồng đất màu mỡ, không đọng nước, thân cây không bị va đập tác động từ bên ngoài, trong khi đó các cây cối xung quanh đều xanh tốt.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Ngọc Công - Phó Chủ tịch UBND xã Đà Sơn (Đô Lương, Nghệ An) cho biết: “Việc cây nhãn nổi chữ như lời kể của ông Vân là có thật. Để tránh việc nhiều người kéo đến xem và đồn thổi những nhiều câu chuyện mê tín dị đoạn quanh chuyện lạ nên cán bộ xã đã cử lực lượng an ninh theo dõi tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Tránh những đối tượng xấu lợi dụng để truộc lợi. Hiện tại chưa có kết luận bằng khoa học về dòng chữ trên, cũng chưa có chuyên gia nào đọc dòng chữ đó. Tuy nhiên, cũng ý cho rằng có thể do trước đó, có người đục dòng chữ trên thân cây, quá trình phát triển cây lại mọc vỏ tại những chỗ bị chạm khắc".

Theo An ninh Thủ đô

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem