Chủ đề nóng

thần cây

 • Chuyện ly kỳ quanh "thần" cây dầu rái gần 800 tuổi mọc ngược

  Chuyện ly kỳ quanh "thần" cây dầu rái gần 800 tuổi mọc ngược

  Theo người dân địa phương, “cụ” cây này đã có tuổi thọ khoảng 700-800 năm. Người dân thường gọi cây “thần” với nhiều câu chuyện ly kỳ.
 • Nhớ xề chuối tá quạ ngày xưa của ngoại!

  Nhớ xề chuối tá quạ ngày xưa của ngoại!

  Chuối tá quạ là loại chuối đặc biệt to, có thể nói là to nhất trong các loài chuối. Dân quê tôi thường trồng chuối tá quạ để ăn chơi và cũng để chưng trên bàn thờ tổ tiên, làm quà biếu cho khách khứa, bạn bè.
 • Cây nỏ bảo vệ mùa màng

  Cây nỏ bảo vệ mùa màng

  Nếu trước kia, chiếc nỏ - là loại vũ khí thiết thân được gìn giữ qua nhiều thế hệ đồng bào dân tộc Raglai (Ninh Thuận), thì giờ đây cây nỏ có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp đồng bào bảo vệ mùa màng.
 • Hoa hồng tree rose giá “đắt bỏng tay” có gì lạ?

  Hoa hồng tree rose giá “đắt bỏng tay” có gì lạ?

  Hoa hồng tree rose có giá "bèo" nhất cũng phải 2-5 triệu đồng, đắt hơn có thể lên tới 20 triệu đồng/cây.
 • Nhớ thời tí tách… trái nổ trên tay!

  Nhớ thời tí tách… trái nổ trên tay!

  Buổi sáng mùa hè, khi những tia nắng buông mình lan tỏa khắp đất trời soi rọi những giọt sương đêm óng ánh, phản chiếu màu hoa tim tím trên bụi cỏ ven đường. Tôi dừng bước ngắm nhìn mà ngỡ ngàng thầm nghĩ phải chăng hoa bằng lăng theo cơn gió lãng đãng đánh rơi màu tím mộng mơ lên những loài cây hoang dại.
 • Rặng trâm bầu miền quê!

  Rặng trâm bầu miền quê!

  Nhắc đến những loài cây gắn bó với cuộc sống người dân miền Tây lúc gian khổ, khó khăn từ thuở “khai hoang, lập ấp” thì ta nghĩ ngay đến cây tre, cây dừa… Nhưng vẫn còn một loài cây giản dị, mộc mạc, sống lặng lẽ, âm thầm khiến nhiều người dường như "lãng quên", đó là cây trâm bầu.
 • Nhớ lắm “trước cau, sau chuối”!

  Nhớ lắm “trước cau, sau chuối”!

  Ai từng trải qua thời thơ ấu chốn thôn quê chắc không thể nào quên những kỷ niệm đẹp với biết bao điều giản dị. Với tôi, hình ảnh hàng cau, bụi chuối cùng câu nói ý nghĩa của nội: “Muốn trồng gì cũng phải lựa chọn con à! “Trước cau, sau chuối” mà!” dường như đã khắc sâu vào tiềm thức.
 • Vị ngọt mát trái thanh long ba trồng!

  Vị ngọt mát trái thanh long ba trồng!

  Trở lại quê nhà vào một buổi trưa hè đầy nắng nóng, thi thoảng tôi lại gặp một người dân quê đang đội thúng thanh long trên đầu để mang ra chợ bán.  Mua một trái thanh long, tôi khẽ khàng cầm nó trên tay mà lòng bồi hồi xúc động nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ của mình năm xưa.
 • Thú vị mùa ve sầu "thay áo" giữa Sài Gòn

  Thú vị mùa ve sầu "thay áo" giữa Sài Gòn

  Hàng trăm chú ve sầu bình thản lột xác ngay trên những cây cổ thụ nơi đường phố Sài Gòn khiến khách bộ hành thích thú. Ve lột xác, hay tiếng ve kêu râm ran là sự báo hiệu mùa hè đã về.
 • Những người phục dựng nhà cổ ngay giữa Thủ đô

  Những người phục dựng nhà cổ ngay giữa Thủ đô

  Làng Phù Yên, xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) nức tiếng xa gần với những người thợ khéo tay, chuyên làm các đồ mỹ nghệ tinh xảo trong nghề mộc.