Đoàn công tác TƯ Hội NDVN thăm, làm việc tại Công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế logistics LBP của Hà Lan

Nguyễn Thị Việt Hà - Phó Trưởng ban Đối ngoại và Hợp tác quốc T.Ư Hội NDVN (Từ Delft, Vương quốc Hà Lan) Thứ tư, ngày 12/06/2024 16:55 PM (GMT+7)
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hà Lan, ngày 10/6, đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế logistics LBP.
Bình luận 0

Ông Donnie van den Berg và ông Francois Havinha, chuyên gia của Công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế logistics LBP, tại Hà Lan tiếp đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đưa đoàn đi thăm cơ sở tập kết và kiểm tra hàng hoá.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm nhấn mạnh: Việt Nam và Hà Lan đã xây dựng mối quan hệ ngoại giao được 51 năm, là đối tác chiến lược trong nông nghiệp và an ninh lương thực. Hà Lan là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam ở Châu Âu và là nhà đầu tư lớn nhất của Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, trong các lĩnh vực gồm: Thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước, nông nghiệp, năng lượng, kinh tế biển, dịch vụ vận tải logistics… Do vậy, xuất khẩu nông sản, đặc biệt các sản phẩm nhiệt đới của Việt Nam sang Hà Lan nói riêng và châu Âu nói chung là mong muốn của Việt Nam và nông dân Việt Nam".

Đoàn công tác TƯ Hội NDVN thăm, làm việc tại Công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế logistics LBP của Hà Lan- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm thăm kho hàng nông sản của Công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế logistics LBP tại Hà Lan. Ảnh: Việt Hà

Đại diện Công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế logistics LBP – Hà Lan, ông Donnie van den Berg khẳng định mối quan tâm của Công ty đối với các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam và sẵn sàng giới thiệu các Công ty nhập khẩu để tìm hiểu khả năng nhập khẩu các sản phẩm từ Việt Nam, đặc biệt như xoài, thanh long, chuối…

Công ty LBP Hà Lan có 50 cán bộ toàn thời gian và khoảng 15-30 lao động thời vụ, tập trung cung cấp các dịch vụ như vận chuyển đường biển, hàng không; hệ thống dấm chín trái cây, đóng gói; hỗ trợ thủ tục hải quan, kiểm soát, theo dõi hàng tồn kho… Các cơ sở của LBP được đặt tại Maasdijk, cách Nhà ga đồng bằng Rotterdam và Sân bay Schiphol 45 phút. Tòa nhà Công ty LBP có 28 phòng trữ lạnh với không gian chứa hơn 3.000 kệ hàng và 8 phòng dấm chín trái cây.

Ông Donnie Van Den Berg cho biết: "Kể từ thời điểm container hoặc lô hàng của bạn rời khỏi quốc gia của bạn, chúng tôi sẽ nắm quyền kiểm soát. Chúng tôi giám sát việc hàng đến, đảm bảo rằng sau khi đến, trái cây sẽ được chuyển đến các cơ sở của LBP mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Chúng tôi theo dõi các tài liệu cần thiết, chúng tôi cho bạn biết khi thiếu văn bản giấy tờ gì…"

Đoàn công tác TƯ Hội NDVN thăm, làm việc tại Công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế logistics LBP của Hà Lan- Ảnh 2.

Ông Donnie van den Berg và ông Francois Havinha, chuyên gia của Công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế logistics LBP, tại Hà Lan tiếp đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đưa đoàn đi thăm cơ sở tập kết và kiểm tra hàng hoá.

Ông Donnie cho biết "Để tăng thêm giá trị cho dịch vụ vận chuyển, chúng tôi coi trọng dịch vụ dấm chín và đóng gói sản phẩm sau khi vận chuyển về cảng. Đây là hoạt động tăng niềm tin của khách hàng đối với hoạt động của chúng tôi".

Với 8 phòng dấm trái cây với hệ thống hiện đại, tự động, có thể dấm chín cùng lúc gần 100 kệ trái cây, chủ yếu sử dụng nhiệt độ cho quá trình dấm chín hay sử dụng công nghệ được cho phép. Dịch vụ này chủ yếu cho các sản phẩm khó vận chuyển khi chín như xoài, bơ, kiwi. Đồng thời, các loại quả như cam quýt, còn tạo màu cho quả. Các chuyên gia chuyên nghiệp đảm nhiệm quy trình chi tiết, quyết định hành động nhanh, kiểm soát và kiểm tra trái cây thường xuyên 24/7; đồng thời đảm bảo việc phân loại trái cây được thực hiện đúng cách. Công ty còn cung cấp dịch vụ đóng gói, có thể sắp xếp, đóng gói lại tất cả các sản phẩm để sẵn sàng cung cấp cho các đơn vị bán lẻ hay đóng gói đối với sản phẩm cần bao bì đặc biệt…

Công ty cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm. Sau khi mỗi chuyến hàng về đến cảng, chuyên gia của công ty đến cắt, chụp ảnh, lấy mẫu các trái ngẫu nhiên để kiểm tra chất lượng dựa trên thông số kỹ thuật của người gửi hàng. Ngoài ra, các cán bộ kiểm định chất lượng của Chính phủ cũng đến kiểm tra ngẫu nhiên các thùng hàng. Các thùng hàng không đạt tiêu chuẩn sẽ bị từ chối nhập.

Đoàn công tác TƯ Hội NDVN thăm, làm việc tại Công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế logistics LBP của Hà Lan- Ảnh 3.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hà Lan, ngày 10/6, đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế logistics LBP.

Ông Francois Havinga cho biết thêm "Hiện nay, thời gian vận chuyển hàng bằng tàu thuỷ kéo dài hơn do các điều kiện như hiện nay, từ Việt Nam đến cảng mất khoảng 2 tháng. Do đó, sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam cần đảm bảo yếu tố về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm với dư lượng dưới mức cho phép, thời gian bảo quản cần kéo dài hơn.". Ông cũng sẵn sàng tìm đối tác quan tâm đến các sản phẩm chế biến để giới thiệu cho các địa phương như sản phẩm chế biến từ thành long, sấy khô từ củ quả,…

Sau khi tham quan cơ sở vật chất cũng như lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm trong hoạt động logistics tại Công ty LBP và chia sẻ của thành viên trong đoàn, đồng chí Bùi Thị Thơm cho rằng hầu hết các sản phẩm đoàn đến xem tại kho hàng của LBP thì Việt Nam đều đang sản xuất với diện tích lớn như củ xả, ớt, mía, các loại trái cây như chôm chôm, bơ, xoài…Việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm cũng như đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm và thời gian bảo quản sản phẩm kéo dài hơn là các khâu quan trọng để nông sản Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều hơn vào thị trường châu Âu. Đồng thời, việc nghiên cứu các chính sách nhập khẩu từ các nước, các quy định về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm cần tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm để giúp nông dân mở rộng thị trường xuất khẩu, đem lại lợi ích hơn nữa cho nông dân Việt Nam.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem