Chủ đề nóng

Đoàn Triều Tiên thích thú với mô hình trồng lan công nghệ cao ở HTX Đan Hoài

Nguyễn Chương Thứ sáu, ngày 01/03/2019 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối 28.2, phái đoàn cấp cao nhà nước Triều Tiên do Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su Yong dẫn đầu đã đến thăm Hợp tác xã Đan Hoài (huyện Đan Phượng, Hà Nội) theo chương trình công tác của đoàn tại Việt Nam.
Bình luận 0

Đoàn lãnh đạo cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) gồm các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, kiêm Trưởng Ban Quốc tế Ri Su Yong; Kim Pyong Hae, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên kiêm Trưởng Ban Tổ chức và O Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên kiêm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương…Đón và tiếp Đoàn về phía TP Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thay mặt lãnh đạo thành phố tặng phái đoàn cấp cao nhà nước Triều Tiên bức tranh thêu lan Hồ Điệp

Hợp tác xã có 4ha đất canh tác, chủ yếu trồng lan hồ điệp trong nhà mạng, nhà kính, mỗi năm cung cấp cho thị trường 800.000 cây lan các loại.

Đây cũng là một trong những HTX có mô hình trồng lan công nghệ cao thành công nhất của thành phố Hà Nội. Tại đây, đoàn đã thăm ba môđun nhà hoa, nơi sản xuất cây giống, cây thành phẩm và cây thương phẩm.

Ông Ri Su Yong, Trưởng đoàn Triều Tiên, rất quan tâm và đánh giá tốt cách chăm sóc lan hồ điệp trong nhà kính của Hợp tác xã Đan Hoài và giá trị xuất khẩu của loài hoa này.

Nhờ áp dụng công nghệ cao, HTX Đan Hoài đã cho ra thị trường mỗi năm hàng chục loại lan, doanh thu hơn 30 tỷ/năm.

Danh ca Hyon Song Wol, người được mệnh danh là Đặng Lệ Quân của Triều Tiên, rất thích thú với các loại hoa lan tại đây, đi kèm với bà là một chiếc máy quay để ghi nhận những loài hoa lan.

Đoàn đại biểu Triều Tiên được giới thiệu về công nghệ ươm giống hoa lan trong nhà kính.

Được biết, trong những năm gần đây, nông nghiệp Triều Tiên cũng đang phát triển mạnh mẽ theo hướng ứng dụng công nghệ cao, với việc xây dựng những nông trại kiểu mẫu. Trong đó, Jangchon (quận Sadong) là một trong những nông trại kiểu mẫu điển hình. Cách Bình Nhưỡng khoảng 30 km, Jangchon được mô tả là điều Chính phủ Triều Tiên muốn xây dựng và mở rộng trong cả nước, là một bằng chứng của cải cách kinh tế ở Triều Tiên. Nông trại có 665 nhà kính, 5.000 nhân khẩu làm việc và sinh sống tại đây. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem