Chủ đề nóng

Doanh nghiệp lớn ở Quảng Ngãi "nhòm ngó" tiềm năng du lịch khu văn hoá Sa Huỳnh

Công Hoàng Thứ tư, ngày 15/03/2023 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi tiếp nhận một số thông tin và hình ảnh về khu vực di sản văn hoá Sa Huỳnh, trước ngỏ ý muốn tìm hiểu để đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại nơi này từ đại diện một doanh nghiệp lớn của tỉnh, PV Dân Việt đã trao đổi nhanh với chính quyền TX.Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.
Bình luận 0

Sáng 15/3, trả lời PV Dân Việt, Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển khẳng định, cấp ngành địa phương, luôn ủng hộ và tạo mọi đều kiện thuận lợi nhất cho tất cả nhà đầu tư, doanh nghiệp muốn đến tìm hiểu, đầu tư để phát huy tìm năng du lịch tại khu vực Sa Huỳnh nói chung.

Doanh nghiệp lớn Quảng Ngãi "nhòm ngó" tiềm năng du lịch khu văn hoá Sa Huỳnh  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển. Ảnh: Công Hoàng.

Lãnh đạo TX.Đức Phổ sẽ đích thân dẫn, giới thiệu tất cả những địa điểm và vị trí được quy hoạch và cho phép, để nhà đầu tư tìm hiểu và lựa chọn, người đứng đầu chính quyền TX.Đức Phổ bày tỏ.

Ông V.X.Q, đại diện nhà đầu tư ở Quảng Ngãi cho biết, lâu nay cũng đã tìm hiểu một số nơi, để đầu tư làm khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, nhưng chưa có vị trí nào ưng ý.

VIDEO NƠI BIỂN – ĐẦM CHIA NHAU BỞI BỜ CÁT VÀNG Ở KHU DI TÍCH VĂN HOÁ SA HUỲNH

Tuy nhiên qua hình ảnh mà báo đã đăng tải về phong cảnh tại khu vực văn hoá Sa Huỳnh, có nhiều điểm phù hợp với địa điểm đang tìm chọn. Sau khi tìm hiểu thực tế, làm việc với cấp ngành chức năng, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cụ thể, ông V.X.Q bày tỏ.

Được biết với vị thế nằm ngay QL 1A, có Biển – Đầm An Khê – Núi – di sản nền văn hoá cổ Sa Huỳnh, ôm và hoà quyện với nhau; vẻ đẹp hoang sơ của phong cảnh, thiên nhiên…cho nên không có gì khó hiểu, khi tiềm năng du lịch nơi này, được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao.

Doanh nghiệp lớn Quảng Ngãi "nhòm ngó" tiềm năng du lịch khu văn hoá Sa Huỳnh  - Ảnh 3.

Bãi biển Gò Cỏ - Khu di tích văn hóa Sa Huỳnh. Ảnh: Công Hoàng.

Chưa hết trong thời gian gần đây, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đầu tư nhiều chục tỷ đồng cho cơ sở hạ tầng, giao thông; tổ chức hàng loạt các lễ hội; sự hình thành và đi vào hoạt động của làng du lịch cộng đồng Gò Cỏ… đã tạo sức hút trong dư luận và là điểm đến của nhiều du khách trong, ngoài nước.

VIDEO VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỦA BÃI BIỂN GÒ CỎ, KHU DI TÍCH VĂN HOÁ SA HUỲNH

Và điều quan trọng khác, đó là văn hoá Sa Huỳnh, không chỉ được công nhận làdi tích quốc gia (sẽ được công bố vào ngày 24/3 đến); mà nơi này đã được quy hoạch và xác định, nằm trong vùng kinh tế sinh thái biển phía Nam của tỉnh Quảng Ngãi.

Doanh nghiệp lớn Quảng Ngãi "nhòm ngó" tiềm năng du lịch khu văn hoá Sa Huỳnh  - Ảnh 5.

Một góc biển Gò Cỏ. Ảnh: Công Hoàng.

Cùng với những yếu tố khác, đây chính là những điều kiện quan trọng, tạo nên sức hút để các doanh nghiệp đến tìm hiểu, chọn lựa cơ hội đầu tư, phát huy tiềm năng du lịch và giá trị văn hoá của Sa Huỳnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem