Chủ đề nóng

Doanh nghiệp Trung Quốc dự định đặt mua 500 tấn vải thiều

TTXVN/Vietnam+ Thứ sáu, ngày 09/06/2017 19:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nhật báo Quảng Tây ngày 9/6 đưa tin tỉnh Bắc Giang của Việt Nam ngày 8/6 đã tổ chức hội chợ xúc tiến tiêu thụ vải tại thành phố Bằng Tường (Pingxiang) thuộc tỉnh Quảng Tây, Tây Nam Trung Quốc.
Bình luận 0

Năm nay, tỉnh Bắc Giang dự kiến xuất khẩu 50.000 tấn vải, trong đó 50% xuất khẩu sang Trung Quốc. Ảnh: Phú Lãm

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang, ông Dương Văn Thái cho biết diện tích trồng vải của tỉnh Bắc Giang năm nay đạt gần 30.000 hécta, với sản lượng dự kiến lên tới 100.000 tấn.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH thương mại Vạn Lợi thuộc thành phố Bằng Tường, ông Lư Xuân Hoa cho biết do được hưởng mức "thuế quan 0%" của Khu vực Thương mại tự do Trung Quốc-Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và kênh phân phối lưu thông tiện lợi, nên vải Việt Nam từ thu hoạch cho đến khi tới tay người tiêu dùng Trung Quốc chỉ mất 3 ngày.

Doanh nghiệp của ông năm nay dự định đặt mua 500 tấn vải Việt Nam để phân phối tới các thành phố lớn của Trung Quốc như Thượng Hải, Quảng Châu...

Là thành phố giáp Việt Nam và trở thành cửa khẩu xuất nhập khẩu lớn nhất Trung Quốc, Bằng Tường được tỉnh Bắc Giang đánh giá là điểm trung chuyển quan trọng để đưa quả vải của tỉnh tới các thành phố khác của Trung Quốc.

Hiện giá vải từ Việt Nam tới Trung tâm kiểm nghiệm kiểm dịch Bằng Tường dao động từ 10-12 nhân dân tệ/kg (tương đương 34.000-40.000 đồng/kg).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem