Chủ đề nóng

Doanh nhân nghi bị Cốc Khai Lai giết không phải là gián điệp

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngoại trưởng Anh William Hague vừa lên tiếng khẳng định, Nei Heywood – doanh nhân 41 tuổi bị giết tại Trùng Khánh hồi cuối năm ngoái - không phải là nhân viên của chính phủ Anh.
Bình luận 0

“Ông Heywood không phải là nhân viên của chính phủ Anh dưới bất kỳ hình thức nào”, ông Hague tuyên bố.

Doanh nhân Anh Neil Heywood

Ngoại trưởng Anh cũng khẳng định, việc đưa ra bình luận về các vấn đề tình báo là một động thái hi hữu của Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên, bản thân ông thấy mình có trách nhiệm phải lên tiếng vì đây là vụ việc thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

Giải thích về việc doanh nhân Neil Heywood thường xuyên lui tới Đại sứ quán Anh tại Bắc Kinh, ông Hague nói: “Đó chỉ là mối liên hệ nhằm tham dự một số cuộc họp có liên quan tới công việc kinh doanh của ông ấy”.

Trước đó, nghị sỹ Richard Ottaway, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thuộc Quốc hội Anh đã đặt nghi vấn: Liệu chăng Heywood đã làm việc cho tình báo chính phủ “trên cả cơ sở chính thức và không chính thức”.

Thông tin về mối nghi ngờ này cũng đã được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông của Anh cũng như quốc tế.

Neil Heywood, 41 tuổi, từng có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Trung Quốc. Ông được cho là có mối quan hệ làm ăn mật thiết với bà Cốc Khai Lai – vợ cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, và bị bà này sát hại bằng chất kịch độc vì mâu thuẫn lợi ích.

Thi thể của ông Heywood được tìm thấy trong một khách sạn ở Trùng Khánh hồi tháng 11 năm ngoái. Ông Bạc Hy Lai cũng đang bị cáo buộc bao che cho vợ.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem