Chủ đề nóng

đoạt giải

 • Học sinh lớp 11 đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Học sinh lớp 11 đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Vượt qua hơn 340 nghìn thí sinh khắp cả nước, em Huỳnh Thanh Thân (lớp 11B1, Trường THPT Trần Bình Trọng, tỉnh Khánh Hòa) đã đạt giải nhất cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lần thứ 3.
 • Nhà văn hồi đó vô tư, thật tình...

  Nhà văn hồi đó vô tư, thật tình...

  Năm 1970, tôi được giải Nhì của Báo Văn Nghệ trong cuộc thi thơ (chàng bộ đội Phạm Tiến Duật  đoạt giải Nhất). Lúc ấy tôi  27 tuổi. Ngay lập tức, hai nhà thơ mà tôi mến mộ là Chế Lan Viên và Anh Thơ bảo tôi làm đơn xin vào Hội Nhà văn Viêt Nam, hai người sẽ ký giới thiệu. 
 • Dịch thuật: Khi đàn ông bị ung thư ruột thành... ung thư tử cung!

  Dịch thuật: Khi đàn ông bị ung thư ruột thành... ung thư tử cung!

  Khi dịch cuốn Hạt cơ bản của Michel Houellebecq, dịch giả đã dịch sai, khiến cho một người đàn ông bị ung thư ruột thành ung thư tử cung...
 • Chính thức khai trương Bảo tàng Văn học Việt Nam

  Chính thức khai trương Bảo tàng Văn học Việt Nam

  Bảo tàng Văn học Việt Nam có chức năng sưu tầm, bảo quản, nghiên cứu, trưng bày, giới thiệu các di sản văn hóa, phản ánh quá trình hình thành và phát triển của văn học Việt Nam.
 • Giải cá nhân “lên ngôi” tại Giải Báo chí Quốc gia

  Giải cá nhân “lên ngôi” tại Giải Báo chí Quốc gia

  Sáng 11.6, tại Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra cuộc họp báo thông báo Giải Báo chí Quốc gia Lần thứ 9- năm 2014. Theo đó, 118 tác phẩm thuộc 11 thể loại được giải với 9 giải A, 26 giải B, 54 giải C và 29 giải khuyến khích.
 • Cục trưởng Cục Xuất bản nói sách ngôn tình “vô bổ“

  Cục trưởng Cục Xuất bản nói sách ngôn tình “vô bổ“

  Trao đổi với phóng viên NTNN xung quanh quyết định tạm dừng đăng ký xuất bản truyện ngôn tình, đam mỹ, ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng Cục Xuất bản - In và Phát hành cho biết: “Việc dừng đăng ký không phải là dừng xuất bản, chỉ là lúc này chúng tôi không tiếp nhận đăng ký nhưng lúc khác thì vẫn tiếp tục”.
 • Thầy giáo già và lớp dạy sáo miễn phí cho thiếu nhi

  Thầy giáo già và lớp dạy sáo miễn phí cho thiếu nhi

  Đến tổ 8 phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội), hỏi ông Lê Thái Sơn dạy sáo thì ai cũng biết. Từ căn nhà nhỏ bé của ông Sơn, hàng ngày vang lên tiếng sáo tiêu, sáo Mèo trong lớp học miễn phí.
 • Cảm động bức thư đoạt giải nhất cuộc thi UPU lần thứ 44

  Cảm động bức thư đoạt giải nhất cuộc thi UPU lần thứ 44

  “Nhà văn Andersen kính mến! Nếu được gặp ông trước đêm ông đặt bút viết nên câu chuyện kể về cháu, cháu đã xin ông đừng tạo nên một nhân vật đáng thương đến vậy”.
 • Khép lại The Remix: Mua vui cũng được một vài trống canh

  Khép lại The Remix: Mua vui cũng được một vài trống canh

  Mùa thi đầu tiên của chương trình The Remix- Hòa âm Ánh sáng đã khép lại với lễ trao giải gây… hoang mang khi vừa có giải Vàng lại vừa có giải Đặc biệt. Chiến thắng của đội Đông Nhi cho thấy sức mạnh từ tin nhắn bình chọn là không thể phủ nhận.
 • Top 35 cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời

  Top 35 cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời

  Dù chúng được viết cho trẻ em, người yêu khoa học viễn tưởng hay các nhà toán học thì những cuốn sách sau đây đã vượt qua tầm thể loại của chúng và nên được đọc với tất cả mọi người. Nhân ngày sách thế giới 23.4, trang reddit.com đưa ra tốp 35 cuốn sách khuyên bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời.