Chủ đề nóng

Độc đáo chuột cầm vàng cõng đào Nhật Tân bán chạy dịp Tết 2020

Ngọc Hải Thứ hai, ngày 20/01/2020 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sản phẩm chuột cưỡi vàng cõng đào Nhật Tân (Hà Nội) lần đầu tiên ra mắt trong dịp Tết 2020 thu hút nhiều sự quan tâm của người dân với sự độc đáo và mang nhiều ý nghĩa.
Bình luận 0

Video: Độc đáo chuột cầm vàng cõng đào Nhật Tân bán chạy dịp Tết Nguyên đán.

Trong những sản phẩm thu hút khách tham quan năm nay, sản phẩm chuột đen ngồi trên hũ vàng và cõng đào Nhật Tân khiến nhiều người tò mò, thích thú.

Nhiều khách đi ngang qua đều nán lại để chụp ảnh, chiêm ngưỡng sản phẩm chơi Tết độc đáo trên trục đường Lạc Long Quân (Hà Nội).

Các bệ đỡ được đúc bằng xi măng và quét sơn trực tiếp. Trên bệ đỡ là những gốc đào đẹp nhất được nghệ nhân tuyển chọn từ các nhà vườn. Năm 2020 là năm đầu tiên sản phẩm này được bán ra thị trường, chậu hoa gồm 2 phần đó là bệ đỡ hình chuột đen cưỡi vàng phía dưới và cây hoa đào.

Các chậu đào hình chuột đều được quét 1 màu tro xám, giống như màu chuột thật. Mỗi chậu có chiều dài/rộng khoảng 70cm và cao 40cm, phía trên trồng những cây đào Nhật Tân truyền thống đã được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Chị Đỗ Thị Tước là chủ cuả những chậu đào độc đáo này cho hay, sản phẩm chuột cầm vàng cõng đào được làm ra với ý nghĩa mong muốn trong năm con chuột, mọi gia đình sẽ được sung túc, ấm no hạnh phúc.

Trung bình mỗi giờ gia đình chị Tước sẽ sản xuất ra được một bệ đỡ chuột bằng xi măng. Giá cho chiếc bệ đỡ chuột là 500.000 đồng/chậu.

"Khâu khó nhất là lên ý tường và tạo ra khuôn hình chuột. Bên cạnh đó, những cây đào phải có 1 bộ rễ ổn định để đảm bảo không bị chết nên trước khi cho vào chậu, các con tôi đã phải chọn lựa cây đào thật kỹ và đôn gốc từ trước đó 3 tháng để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm", chị Tước nói thêm.

Có khoảng 200 chậu đào được thiết kế như trong hình và đã được bán, đặt mua gần hết.

Giá của cả bộ tác phẩm chuột đen cưỡi vàng cõng đào cũng được chủ hàng rao bán đồng giá 2 triệu đồng/chậu không phân biệt cây to hay cây nhỏ, nhiều hoa hay ít hoa.

Lý giải vì sao tất cả các sản phẩm lại đồng giá 2 triệu, chị Tước tiết lộ: "Điều đặc biệt hơn đó là những cây hoa đào được trồng trên bệ chuột đều có hình dáng và tuổi đời ngang nhau nên chúng mới được đồng giá".

Những sản phẩm độc đáo này luôn thu hút nhiều người dân mua về trưng Tết với mong muốn có một năm mới ấm no, hạnh phúc, sung túc khắp cả năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem