Cận Tết Nguyên đán Canh Tý, giao thông Thủ đô càng ùn tắc

Thứ sáu, ngày 17/01/2020 17:57 PM (GMT+7)
Thủ đô Hà Nội những ngày cận Tết Nguyên đán, mật độ các phương tiện tham gia giao thông tăng cao, ùn tắc giao thông xảy ra ở nhiều tuyến đường, đặc biệt vào giờ cao điểm.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 1

Ngay từ 15h chiều, tại đại lộ Thăng Long, một trong những tuyến đường cửa ngõ huyết mach của Hà Nội, mật độ phương tiện lưu thông theo hướng vào trung tâm thành phố tăng cao do người dân ở các tỉnh ùn ùn đổ về Hà Nội sắm Tết.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 2

Cũng trong thời điểm này, tại các điểm nút lên xuống đường vành đai 3 luôn trong tình trạng tắc cục bộ.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 3

Hà Nội đang phải đối mặt với thực trạng hạ tầng yếu kém, quy hoạch thiếu đồng bộ, các công trình chung cư, văn phòng mọc lên như nấm khiến áp lực dân số tăng cao.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 4

Tại các tuyến phố trong nội thành có trường học, do nhà trường không có chỗ đỗ xe cho phụ huynh đón con nên xuất hiện cảnh tượng hỗn loạn, phụ huynh để xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 5

HÌnh ảnh người dân mệt mỏi khi di chuyển bằng ôtô trong giờ cao điểm diễn ra phổ biến.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 6

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại các tuyến phố nhánh giao cắt với tuyến đường trục chính như Hoàng Ngân - Hoàng Minh Giám, Lê Văn Lương - Nguyễn Tuân... Nếu như ngày thường phải mất 2 nhịp đèn đỏ mới qua được ngã 4 thì những ngày này, phải mất ít nhất 4 nhịp đèn đỏ mới có thể lưu thông.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 7

Quá mệt mỏi với cảnh chờ đợi 4 nhịp mới qua được ngã 4 giao cắt có đèn đỏ, điện thoại di động lúc này là phương tiện giải trí, giết thời gian phổ biến.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 8

Trời bắt đầu sẩm tối, tình trạng vi phạm giao thông diễn ra phổ biến hơn, trong đó xe máy đi ngược chiều, lấn làn, lấn chiếm vỉa hè là hình ảnh thường thấy ở những điểm nóng giao thông.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 9

Theo số liệu của Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, mỗi tháng trung bình Hà Nội đăng ký mới khoảng 27.000 phương tiện, trong đó ô tô khoảng 5000 xe, xe máy khoảng 22.000. Ngoài ra còn có khoảng trên 1,2 triệu phương tiện giao thông từ ngoại tỉnh vào Thủ đô tham gia giao thông.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 10

Một hình ảnh điển hình về sự hỗn loạn giao thông tại phố Trung Kính. Xe ô tô leo lên vỉa hè khiến người đi bộ không có lối để đi, xe máy lấn làn khiến hướng đi ngược lại gặp cản trở.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 11

Sự gia tăng các phương tiện cá nhân gây áp lực lớn khiến hệ thống hạ tầng giao thông không thể đáp ứng, nhất là vào dịp cận Tết.

can tet nguyen dan canh ty, giao thong thu do cang un tac hinh anh 12

Trước nguy cơ đó, TP.Hà Nội đã đặt ra mục tiêu tăng thị phần vận tải hành khách công cộng từ 20% đến 25% vào năm 2020 và từ 35% đến 40% vào năm 2030.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem