độc đáo làm bún khô
-
Bún khô Đà Vị (Na Hang, Tuyên Quang) được biết đến với hương thơm, vị ngọt đặc trưng được làm từ gạo bao thai, đặc trưng của đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc.
-
Xuất phát từ bài toán vừa phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, vừa phải đạt năng suất tối đa, anh vợ chồng chị Yến (xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang) đã thiết kế lò sấy sử dụng hoàn toàn bằng điện năng cho năng suất từ 8 tạ - 1 tấn mì gạo mỗi ngày.
-
Nhờ mạnh dạn chuyển từ làm bún tươi sang sợi bún khô, chị Trần Thị Thu Hòa, ở TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) đã đem lại thành công bất ngờ và cũng nhờ đó mỗi năm chị thu lãi hơn 200 triệu đồng và vươn lên làm giàu nhanh chóng.