Chủ đề nóng

Độc quyền

Thứ sáu, ngày 22/04/2011 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Do chất lượng y tế hiện nay vẫn còn ở mức thấp, bác sĩ vẫn chưa biết cười với bệnh nhân, nhiều người vẫn phải chia nhau một cái giường bệnh, nên ngành y tế lại đề xuất phương án nâng cao chất lượng bằng cách tăng viện phí. Dự kiến sẽ áp dụng đồng loạt khung viện phí mới trong thời gian sắp tới và các bệnh nhân lại càng thêm lo lắng.
Bình luận 0

Theo Bộ Y tế thì phải tăng viện phí mới nâng cao được tinh thần, trách nhiệm của các cán bộ ngành y, mới bớt cảnh bác sĩ hạch sách, cáu kỉnh, khó chịu với bệnh nhân. Nói thế thì mọi việc chẳng qua chỉ vì tiền, đạo đức ngành y xem ra không được cao cho lắm. Viện phí muốn tăng cũng được, nhưng chất lượng có được cải thiện không? Bệnh viện có hết mất vệ sinh? Mỗi bệnh nhân có được nằm một giường? Chắc chắn là không có.

Dẫu biết đã là thời buổi kinh tế thị trường, bệnh viện cũng phải vận động theo, không thể chờ bao cấp như trước nữa, nhưng bảo viện phí phải chạy theo kinh tế thị trường thì cũng không đúng. Vì nếu là thị trường thì phải nâng cao chất lượng rồi mới tăng giá, chứ không phải tăng giá trước, chất lượng sau.

Còn vẫn bán giá cao dù chất lượng không tăng, thì đây không phải là thị trường, mà là độc quyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem