độc tố
-
Ẩm thực Việt sở hữu nhiều món ăn mang hương vị độc đáo. Tuy nhiên chỉ cần một sơ xuất nhỏ do khâu xử lý chưa đúng cách, nó sẽ thực sự gây nguy hiểm cho bạn, thậm chí còn đe doạ đến cả tính mạng bởi những độc tố có trong những món ăn này.
-
Bản Kẻ Gia thuộc xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Nghệ An nằm lọt thỏm giữa những ngọn đồi trùng điệp. Khi đặt chân đến nơi đây, chúng tôi đã được nghe các cụ cao niên ở trong bản kể về những cái chết huyền bí liên quan đến “ma lá ngón” nơi rừng thiêng này.
-
Quả táo New Zealand bên ngoài màu vàng đỏ sẫm, nặng; bên trong nhiều nước giòn và ngọt hơn táo Trung Quốc. Quả táo Trung Quốc màu vàng đỏ nhạt, nhẹ, bên trong xốp và bột...
-
Chia sẻ về phương pháp detox mà mình vừa thực nghiệm, Hoàng My còn cẩn thận nhắc nhở mọi người không thể tự thực hiện nếu chưa có kinh nghiệm.
-
Dự kiến, kết quả chính thức vụ 16 tấn bột sương sáo sẽ có sau một tuần nữa và kết quả này sẽ được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để người dân được biết.
-
Banh lông là một loại động vật biển thuộc nhóm hải sâm hay đỉa biển (lớp Holothuroidea), sống nhiều ở vùng nước mặn. Nước ta chưa xác định được có bao nhiêu loài, nhưng ở Singapore các nhà khoa học đã xác định được 36 loài đỉa biển có hình dạng và màu sắc khác nhau...
-
Tôm hùm vào tới nhà hàng phải trên 3 triệu đồng/kg. Sam 400.000 đồng/con. Thử “sáng tạo” ra món tiết canh sam coi sao, có khi ngon bổ rẻ hơn tiết canh tôm hùm cũng không chừng?
-
Con rết có 21 đốt với 21 cặp chân sắc nhọn. Hai càng trước con rết to bằng nan hoa xe máy, lưng đen óng như sừng, bụng màu vàng nhạt và tổng chiều dài là 22cm.
-
Tủ lạnh không an toàn như nhiều người tưởng. Ngăn chứa rau quả có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức cho phép. Thức ăn để ngoài được chừng vài giờ, nhưng để trong tủ lạnh có thể được vài ngày.
-
Nước chanh giúp đào thải các chất không cần thiết ra khỏi cơ thể. Chanh và mật ong có tính kháng khuẩn và là chất chống oxy hóa rất tốt cho da và sức khỏe nói chung.