Chủ đề nóng

Đội bóng V.League thưởng Tết cầu thủ bằng... giỏ kẹo

Thứ tư, ngày 03/02/2016 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm ngoái, các cầu thủ XSKT.Cần Thơ còn được nhận 500.000 đồng tiền thưởng tết. Năm nay kinh tế càng khó khăn, không có bất cứ khoản nào để thưởng Tết cho cầu thủ, đội bóng xứ Tây Đô chỉ tặng mỗi người một giỏ bánh kẹo mang về.
Bình luận 0

Vẫn như thường lệ, các đội bóng “đại gia” của V.League như B. Bình Dương, Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T đều chăm chút vấn đề thưởng Tết cho các cầu thủ của mình từ khá sớm. Các đội bóng Thủ đô thưởng Tết tương đối dày cho các cầu thủ dịp Tết Bính Thân. Theo đó, các cầu thủ của Hà Nội T&T được xếp hạng loại 1 sẽ nhận một tháng lương (khoảng vài chục triệu đồng), còn lại được nhận nửa tháng lương.

Các cầu thủ XSKT.Cần Thơ được thưởng tết bằng... giỏ kẹo.

Than Quảng Ninh ấn định số tiền thưởng Tết cho tất cả các cầu thủ là 8 triệu đồng, bẳng khoảng 1/2 số tiền lương trung bình tại đội bóng đất Mỏ. Dù số tiền thưởng Tết cụ thể là 5 triệu đồng mỗi người, các cầu thủ B.Bình Dương còn nhận được một khoản kha khá nhờ tiền thưởng sau khi thắng ở trận tranh Siêu Cup tổng cộng hơn 700 triệu đồng, cộng thêm tiền mừng tuổi của các lãnh đạo CLB và nhà tài trợ. Tính trung bình, Công Vinh và các đồng đội cũng có ít nhất vài chục triệu đồng, đủ để có một cái Tết ấm cúng bên gia đình.

SHB.Đà Nẵng, FLC Thanh Hóa, Hải Phòng hiện chưa công bố tiền thưởng Tết, nhưng nhiều khả năng mức thưởng cũng như mọi năm là một tháng lương. Một đội bóng mang tiếng “nghèo” như SLNA cũng có được một cái Tết no ấm cho các cầu thủ. Ngoài tiền thưởng Tết là 1 tháng lương, các cầu thủ SLNA còn được nhận tiền công đoàn mỗi cầu thủ 1,5 triệu đồng, cộng thêm quà, tiền mừng tuổi từ nhà tài trợ. Với số tiền thưởng từ gần 10 triệu đến cao nhất 30 triệu, các cầu thủ xứ Nghệ hoàn toàn lo được một cái Tết tươm tất.  

Công Vinh dùng toàn bộ tiền thưởng Tết của mình giúp đỡ VĐV Nguyễn Thị Thu Thùy.

Sống trong tâm trạng thấp thỏm lo âu là cầu thủ HAGL, họ vẫn không chắc được nhận thưởng hay không. Lãnh đạo đội bóng phố núi cho biết, khi tập trung trở lại vào mùng Tết, chỉ có tiền lì xì mừng tuổi cho các cầu thủ mà thôi.

Các cầu thủ của S.Khánh Hòa và XSKT.Cần Thơ là thiệt thòi hơn cả so với các đồng nghiệp. Họ sẽ không được thưởng tiền Tết năm nay. Đến ngày về, tất cả sẽ nhận những giỏ quà Tết là sản phẩm của công ty như yến sào, bánh kẹo. So với những người hàng xóm, các cầu thủ Long An vẫn còn khấm khá hơn với số tiền lì xì 5 triệu đồng/người thay vì 7 triệu đồng/1 người như năm trước.

Hoài Hoan (Thể thao 24h)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem