Chủ đề nóng

Đôi nam nữ lái xe theo chỉ dẫn Google Maps và cái kết

Thứ năm, ngày 01/04/2021 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
May mắn nhất là sự cố này đã không gây nên bi kịch nào về mặt con người khi đôi nam nữ lái xe theo chỉ dẫn Google Maps.
Bình luận 0

Đôi nam nữ khốn khổ lái xe theo chỉ dẫn Google Maps 

Mù quáng tin tưởng các ứng dụng định vị là một chuyện không nên, đặc biệt là khi chúng đưa bạn ra một tuyến đường địa hình và những tuyến đường hiếm được sử dụng. Đó là những gì đã xảy ra một vài ngày trước tại tuyến đường Castleton-Gateway, Mỹ, khi một cặp đôi trẻ người Oregon bị mắc kẹt 24 giờ trong tuyết bởi Google Maps chỉ họ đến một con đường không còn được chính quyền địa phương bảo dưỡng.

 Đôi nam nữ lái xe theo chỉ dẫn Google Maps và cái kết - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe SUV bị mắc kẹt trong tuyết vì đi theo Google Maps

Đội ngũ tìm kiếm và giải cứu ở sở cảnh sát địa phương giải thích rằng hai người và chú chó của họ đã có gắng quay đầu xe, nhưng chiếc SUV đã kẹt cứng trong tuyết. “Đi theo chỉ dẫn trên ứng dụng Google Maps, họ lái chiếc SUV của mình từ Gateway và bị mắc kẹt khi cố gắng quay đầu lại khi nhận ra tuyết rơi quá dày trên con đường thiếu bảo dưỡng”.


Đội ngũ giải cứu đã cử đến một chiếc xe cẩu được cử đến để giải cứu cặp đôi nhưng đáng tiếc là chiếc xe này cũng bị mắc kẹt. Do vậy, họ phải gửi thêm một chiếc xe khác để giải thoát chiếc đầu tiên trước, rồi tiếp tục kế hoạch ban đầu.

 Đôi nam nữ lái xe theo chỉ dẫn Google Maps và cái kết - Ảnh 3.

Sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội Facebook

Không bất ngờ, đây không phải lần đầu tiên các tài xế bị mắc kẹt trên con đường này trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt sau khi đi theo ứng dụng định vị. Đội ngũ giải cứu cảnh báo rằng làm thế có thể dẫn tới hậu quả nghiệm trọng, chủ yếu là bởi có vài khu vực không hề có sóng điện thoại di động.

Các tài xế không biết điều kiện con đường và không chuẩn bị qua đêm trong điều kiện mùa đông thường được các ứng dụng định vị chỉ dẫn đến con đường này. Ngay cả những chiếc xe 4X4 được trang bị tốt cũng bị mắc kẹt trong những chỗ tuyết dày dọc đường,” họ nói.


Duy Thành (Theo Thanh niên Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem