Chủ đề nóng

đời người

 • Tam Quốc diễn nghĩa: Cuộc đời có 3 trở ngại lớn nhất

  Tam Quốc diễn nghĩa: Cuộc đời có 3 trở ngại lớn nhất

  Một bộ “Tam Quốc diễn nghĩa” với đủ các sắc thái anh hùng, nó nói cho chúng ta một đạo lý: con người, sống ở đời, phải trải qua vô vàn những lận đận, long đong. Mỗi người, trong suốt cuộc đời đều sẽ phải trải qua rất nhiều trở ngại, trong đó, có 3 trở ngại quan trọng nhất.
 • Một người có thể sinh tối đa bao nhiêu con trong cuộc đời?

  Một người có thể sinh tối đa bao nhiêu con trong cuộc đời?

  Kỷ lục sinh con nhiều nhất trong lịch sử thuộc về vị vua Maroc Moulay Ismail, người này đã sinh bao nhiêu người con?
 • Một đời người có thể có tối đa bao nhiêu người con?

  Một đời người có thể có tối đa bao nhiêu người con?

  Kỷ lục có nhiều con nhất trên thế giới từ trước tới nay được ghi nhận thuộc về một vị vua ở Maroc, với 1.171 người con.
 • "Lạc" vào vườn phong lan đặc hữu độc, lạ của lão nông Đà Lạt

  "Lạc" vào vườn phong lan đặc hữu độc, lạ của lão nông Đà Lạt

  Thủa trai trẻ mê địa lan như điếu đổ, về già lại ham phong lan đến đổ cả điếu-Đó là câu chuyện thú vị về cuộc đời của ông Phạm Quang Bình (53 tuổi), phường 7, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng). Khi trẻ khỏe ông mê và trồng địa lan để kinh doanh kiếm tiền, về già ông lại chuyển sang ham phong lan vì niềm đam mê không thể cưỡng lại được.
 • 18 câu nói về cuộc đời khiến bạn ngẫm nghĩ

  18 câu nói về cuộc đời khiến bạn ngẫm nghĩ

  Trong cuộc đời này, Có hay không những câu nói khiến bạn dằn lòng và ngẫm nghĩ, có hay không những triết lý khiến bạn thay đổi cách nhìn cuộc sống?
 • Làm lễ thổi tai mới được là “người”

  Làm lễ thổi tai mới được là “người”

  Đồng bào dân tộc Jrai, Ba Na ở Bắc Tây Nguyên quan niệm trí tuệ con người nằm ở lỗ tai. Mỗi con người khi mới chào đời chưa hoàn toàn là con người (có thể là do loài khỉ hay vẹt sinh ra chẳng hạn), cho nên phải làm lễ thổi tai để được truyền trí khôn làm người lúc sống – và khi chết “bà mụ vú dài” khỏi nhầm với loài khỉ, vẹt không cho về sống ở “làng ma”...
 • Để được gợi cảm, người phụ nữ không chỉ đẹp mà còn… thơm!

  Để được gợi cảm, người phụ nữ không chỉ đẹp mà còn… thơm!

  “Đàn bà cốt lấy đức hạnh và nhan sắc làm căn bản cho đời người. Đức hạnh nên gìn giữ. Nhan sắc nên trang điểm. Nếu đức hạnh không gìn giữ thì hỏng mất danh tiết trăm năm...". Chính vì vậy mà hình bóng của người phụ nữ xưa bao giờ cũng xứng đáng tiêu biểu cho lớp người công, dung, ngôn, hạnh.
 • Làm sao để đối diện với vận mệnh?

  Làm sao để đối diện với vận mệnh?

  Mỗi người có một vai trong đời và họ sẽ phải hoàn thành vai diễn đó. Theo đó thì có thể suy ra, khi một người đến trong cuộc đời bạn, họ sẽ phải hoàn thành vai diễn của họ và bạn là một nhân vật phụ cần có cho bộ phim của cuộc đời họ.
 • Những bậc lão trượng nơi đất võ

  Những bậc lão trượng nơi đất võ

  Trên những nẻo đường du khảo, tôi được tiếp xúc với nhiều bậc lão trượng ở miền đất võ, tuổi đời thì cao chất ngất nhưng tâm trí rất minh mẫn. Lão trượng ở đây, tôi hàm ý chỉ các cụ trăm tuổi trở lên...
 • Những cái Tết đầy lo toan của đời người phụ nữ

  Những cái Tết đầy lo toan của đời người phụ nữ

  Sợ Tết đến nhưng vẫn len lén chờ Tết. Những nếp nhăn không mong đợi xuất hiện cuối mắt, đầu môi. Những câu hỏi chạm đáy, nảy lên khi gặp phải những phản kháng nội tâm không muốn trả lời hoặc không thể trả lời.