Chủ đề nóng

Đội quy tắc đô thị phải chấn chỉnh lại thái độ, tác phong làm việc

Đình Thiên Thứ hai, ngày 28/05/2018 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận được phản ánh của công dân về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị (QTĐT), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu chấn chỉnh lực lượng này.
Bình luận 0

Ngày 28.5, theo Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, chính quyền thành phố đã nhận được phản ánh của công dân về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ QTĐT thuộc quận Hải Châu.

Sau khi nhận được phản ánh của công dân, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản giao Chủ tịch UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức gặp mặt toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của lực lượng kiểm tra QTĐT để quán triệt, chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu các Sở Nội vụ, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải và UBND các quận huyện trên địa bàn thành phố thực hiện việc tổ chức gặp mặt để quán triệt thái độ làm việc, tăng cường kỷ cương hành chính, kết hợp với tập huấn chuyên sâu về công tác phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị cho toàn thể lực lượng kiểm tra QTĐT trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu chấn chỉnh thái độ, tác phong của lực lượng QTĐT. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Theo thống kê của Sở Nội vụ Đà Nẵng, trong tổng số 298 cán bộ kiểm tra QTĐT của 7 quận, huyện thì có đến 130 người không có trình độ chuyên môn, chiếm 43,62%. Trong số 168 người có trình độ từ trung cấp đến thạc sĩ (4 người), có 88,5% không có chuyên môn về xây dựng. Do đó không bảo đảm để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn trật tự xây dựng, trật tự đô thị.

Trước thực trạng này, Sở Nội vụ tham mưu cho UBND thành phố ban hành Đề án kiện toàn tổ chức và hoạt động của Đội KTQTĐT và Tổ KTQTĐT phường. Đề án này đặt mục tiêu thống nhất về mô hình tổ chức, chức năng nhiệm vụ, chuẩn hóa trình độ chuyên môn của thành viên các Đội KTQTĐT quận, huyện, phường. Đề án này đã đưa ra các điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ rất cụ thể, như: Thành viên đội kiểm tra QTĐT quận, huyện phải đảm bảo tốt nghiệp trung cấp trở lên. Nhóm ngành nghề đào tạo là xây dựng, quản lý đô thị, quản lý đất đai, môi trường, giao thông-công chính, kinh tế, luật, hành chính,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem