Chủ đề nóng

Goertek tăng cường đầu tư vào thị trường Việt Nam

Huỳnh Dũng Thứ ba, ngày 07/03/2023 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng Giám đốc Goertek Vina – Trực thuộc Tập đoàn Goertek nói về thị trường đầy hứa hẹn Việt Nam và những khoản đầu tư.
Bình luận 0

Mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn với Bloomberg, Tổng Giám đốc Goertek Vina – Trực thuộc Tập đoàn Goertek, một trong những Tập đoàn công nghệ, điện tử hàng đầu Trung Quốc, cho biết: Năm 2023, đánh dấu chặng đường 10 năm Tập đoàn Goertek đầu tư vào thị trường Việt Nam. Tính đến nay, sau 10 năm đầu tư phát triển tại Việt Nam, Tập đoàn Goertek đã đầu tư hơn 600 triệu USD với hai dự án tại Bắc Ninh và 01 dự án tại Nghệ An, có tổng số vốn đầu tư giai đoạn 1 là 500 triệu USD.

Goertek tăng cường đầu tư vào thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Goertek Vina – Trực thuộc Tập đoàn Goertek nói về thị trường đầy hứa hẹn Việt Nam và những khoản đầu tư.

Về môi trường đầu tư tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Goertek Vina nhận định: Việt Nam hiện tăng trưởng ở mức 6,5% nhờ 4 yếu tố: chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, các chính sách kinh tế vĩ mô lành mạnh, sự gia tăng tầng lớp trung lưu thúc đẩy nhu cầu và sức hấp dẫn thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Tài sản đầu tiên của Việt Nam là dân số trẻ và có trình độ, tầng lớp trung lưu đang gia tăng và đây là một tài sản lớn trong nền kinh tế có 72% hoạt động được thúc đẩy bởi tiêu dùng trong nước. Việt Nam đang trở thành cường quốc xuất khẩu với thị phần toàn cầu tăng đều đặn với 1,6%. Trong đó, từ năm 2010, tỷ trọng xuất khẩu liên quan đến công nghệ đã tăng gấp 5 lần và hiện đã vượt quá 30%.

Hiện tại và trong những năm tiếp theo, Việt Nam đang tập trung ưu tiên trong việc thu hút các dự án FDI có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, có tác động lan tỏa để kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Việt Nam cũng đang tập trung đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ công nghiệp hỗ trợ; xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ trong các lĩnh vực như điện, điện tử...Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam vẫn còn thấp và chưa đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư, trong đó có Goertek Vina.

Để chủ động trong việc cung ứng lao động chất lượng cao, tháng 10 năm 2022, Goertek Vina đã triển khai mô hình đào tạo 1+1+1, liên kết hợp tác với các trường cao đẳng, đại học của Việt Nam. Với mô hình “1+1+1”, năm thứ nhất sinh viên sẽ học tại trường với nhóm kiến thức chung theo quy định, năm thứ 2 kết hợp đào tạo tại trường và doanh nghiệp, năm thứ 3 sẽ học tập và thực tập ngay tại doanh nghiệp. Khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ chính thức làm việc tại Công ty TNHH KHKT Goertek Vina.

Chia sẻ về kế hoạch đầu tư phát triển của Goertek tại Việt Nam trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Công ty Goerrek Vina cho biết: Năm 2023, Goertek sẽ triển khai thêm 01 dự án mới tại Bắc Ninh, quy mô hơn 300 triệu USD, để đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem