Chủ đề nóng

Đối thủ run sợ: Tiết lộ tầm bắn kinh hoàng của tên lửa siêu thanh quân đội Mỹ

Sputnik Chủ nhật, ngày 16/05/2021 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tầm bắn của Vũ khí siêu thanh tầm xa (LRHW) Quân đội Mỹ sẽ vượt quá 2775 km, Breaking Defense đưa tin, dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc.
Bình luận 0
Đối thủ run sợ: Tiết lộ tầm bắn kinh hoàng của tên lửa siêu thanh quân đội Mỹ - Ảnh 1.

Ấn phẩm tiết lộ tên lửa Conventional Prompt Strike (CPS) của Hải quân Mỹ cũng có chỉ số tương tự.

Theo Breaking Defense, những vũ khí như vậy được triển khai ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ có khả năng đánh trúng các mục tiêu ở Nga và Trung Quốc, sẽ trở thành "cơn ác mộng" đối với các nước này. Tên lửa cũng có thể triển khai ở châu Âu.

Tháng 8/2020, quân đội Mỹ, trong một cuộc họp báo trực tuyến, đã nói về việc phóng, quá trình bay và tiêu diệt mục tiêu của tên lửa với block siêu âm Common Hypersonic Glide Body (C-HGB).

Các cuộc thử nghiệm tương tự do Hải quân và Lục quân Mỹ thực hiện diễn ra vào tháng 3 cùng năm.

Đặc điểm chiến đấu của Long-Range Hypersonic Weapon (Vũ khí siêu thanh tầm xa)

Theo dữ liệu mở, block kết cấu hai trục C-HGB sẽ được sử dụng trên tên lửa siêu thanh LRHW đầy hứa hẹn của Lục quân, CPS của Hải quân và Hypersonic Conventional Strike Weapon (HCSW)  của Không quân Mỹ. Với hai loại tên lửa đầu tiên, sử dụng cơ cấu tăng tốc tầm trung All-Up Round (AUR) nhiên liệu rắn. Tại Mỹ, người ta cho rằng C-HGB có khả năng cơ động với tốc độ hơn 6100 km/h  theo quỹ đạo không thể đoán trước đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa đối phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem