Chủ đề nóng

đối tượng ưu tiên

 • Nghĩa vụ của nông dân được học nghề ngắn hạn?

  Nghĩa vụ của nông dân được học nghề ngắn hạn?

  (Dân Việt) - Tôi được biết theo Quyết định 1956/QĐ-TTg, nông dân được hỗ trợ học nghề ngắn hạn. Vậy nghĩa vụ của người học là gì? (Nguyễn Thị Vui, Hải Dương)
 • Trở thành fan thứ 3 triệu, được Tổng thống tặng nhà

  Trở thành fan thứ 3 triệu, được Tổng thống tặng nhà

  Dân Việt - Một thiếu nữ người Venezuela vừa được Tổng thống Hugo Chavez tặng thưởng một ngôi nhà mới vì trở thành người hâm mộ thứ 3 triệu của nhà lãnh đạo trên trang cá nhân Twitter.
 • Người cao tuổi được giảm tối thiểu 15% giá vé giao thông

  Người cao tuổi được giảm tối thiểu 15% giá vé giao thông

  (Dân Việt) - Theo Thông tư 71 vừa được Bộ GTVT ban hành, người cao tuổi sẽ được ưu tiên giảm ít nhất 15% giá vé khi tham gia giao thông công cộng bằng đường sắt, đường thuỷ và đường hàng không.
 • BIDV giảm lãi suất cho vay từ 20.10

  BIDV giảm lãi suất cho vay từ 20.10

  (Dân Việt) - Nhằm hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp tiếp cận vốn vay ngân hàng với chi phí hợp lý, đảm bảo sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay VND từ ngày 20.10.2011, với mức giảm từ 1,0 -2,0%/năm so với mức 18,0-19,0%/năm hiện nay.
 • ĐH-CĐ 2011: Điểm chuẩn quá thấp vì... “Điều 33”

  ĐH-CĐ 2011: Điểm chuẩn quá thấp vì... “Điều 33”

  (Dân Việt) - Tuy nguồn tuyển nguyện vọng (NV) năm nay khá dồi dào (hơn 61.000 chỉ tiêu), nhưng ở các vùng khó khăn, nhiều trường ĐH, CĐ đã sớm phải “cầu cứu” Bộ GDĐT cho vận dụng Điều 33 trong Quy chế Tuyển sinh để dãn điểm chuẩn nhằm tuyển đủ thí sinh.
 • Nhà thu nhập thấp: Tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng

  Nhà thu nhập thấp: Tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng

  Dân Việt - 1.576 hồ sơ cho 230 căn hộ, sau khi đã trừ đối tượng ưu tiên là con số được chủ đầu tư dự án nhà cho người có thu nhập thấp đầu tiên của Hà Nội báo cáo với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Quân.