Chủ đề nóng

Đội tuyển điền kinh đi Mỹ tập huấn trong tháng 5

Thứ năm, ngày 24/04/2014 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đội tuyển điền kinh quốc gia với nhóm các vận động viên (VĐV) trọng điểm chuẩn bị ASIAD 17-2014 đã được duyệt kế hoạch tập huấn. Địa điểm tập dài hạn sẽ là tại Mỹ và VĐV lên đường ngay sau dịp nghỉ lễ 30-4…
Bình luận 0
Vào cuối tháng 3, Trưởng bộ môn Điền kinh (Tổng cục TDTT) – ông Dương Đức Thủy đã có chuyến khảo sát tại Mỹ 15 ngày và trở về Việt Nam, qua đó có báo cáo về địa điểm tập luyện dành cho VĐV của Việt Nam với lãnh đạo Tổng cục TDTT. Giữa tuần trước, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Lâm Quang Thành làm việc với bộ môn, Liên đoàn Điền kinh và kế hoạch đi Mỹ đã quyết.

Quách Thị Lan vẫn là một trong những gương mặt được chờ đợi.
Quách Thị Lan vẫn là một trong những gương mặt được chờ đợi.

Đội hình đi Mỹ của điền kinh chỉ có 4 điểm sáng ở tổ 400m và 400m rào gồm: Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy. Chia sẻ mới đây, VĐV của tổ cự ly ngắn là Vũ Thị Hương cùng huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Đình Minh tỏ ra không mặn mà với kế hoạch đi Mỹ do bộ môn xây dựng. Đồng thời Hương bày tỏ không muốn đi tập huấn nước ngoài mà chỉ tập huấn tại Việt Nam.

Chuẩn bị cho ASIAD 2014, điền kinh có 6 VĐV nằm trong danh sách 64 VĐV xuất sắc được hưởng chế độ đặc thù để tập luyện hướng tới Đại hội gồm Vũ Thị Hương (cự ly ngắn), Đỗ Thị Thảo (cự ly trung bình), Trần Huệ Hoa (nhảy 3 bước), Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy (400m, 400m rào).

Một trong những tổ được kỳ vọng đạt thành tích tại ASIAD 2014 là cự ly trung bình với Đỗ Thị Thảo, Trương Thanh Hằng, Dương Văn Thái đang do HLV Hồ Thị Từ Tâm chỉ đạo tại Đà Nẵng. Tổ này sẽ lựa chọn Trung Quốc làm địa điểm tập huấn.
Hoài Việt (Hoài Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem