Chủ đề nóng

tổng cục

 • Nổ súng bên ngoài trụ sở Tổng cục An ninh Nga, 2 người thiệt mạng

  Nổ súng bên ngoài trụ sở Tổng cục An ninh Nga, 2 người thiệt mạng

  Ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ở trung tâm thủ đô Moscow vào tối hôm qua (19.12, theo giờ địa phương), truyền thông nhà nước Nga đưa tin.
 • Sẽ đột xuất kiểm tra tải trọng xe trong kỳ nghỉ lễ

  Sẽ đột xuất kiểm tra tải trọng xe trong kỳ nghỉ lễ

  Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu, ngay cả trong các ngày nghỉ lễ lực lượng chức năng cũng phải bố trí để kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tổ chức, cá nhân lợi dụng kỳ nghỉ chở hàng quá khổ, quá tải.
 • Xử phạt gần 10.000 xe quá tải, nộp kho bạc 73 tỷ đồng

  Xử phạt gần 10.000 xe quá tải, nộp kho bạc 73 tỷ đồng

  Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong 3 tháng qua, lực lượng liên ngành gồm thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông đã tiến hành kiểm tra 155.043 xe, qua đó phát hiện gần 10.000 xe vi phạm về tải trọng, nộp kho bạc 73 tỷ đồng.
 • Vì sao Tổng cục Đường bộ Việt Nam bị kiện?

  Vì sao Tổng cục Đường bộ Việt Nam bị kiện?

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam bị khởi kiện sau khi hủy kết quả chỉ định nhà đầu tư (NĐT) dự án xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia để lựa chọn NĐT khác.  
 • Góp ý sốc: Nên sớm chặt bỏ 2.500ha mắc ca (?!)

  Góp ý sốc: Nên sớm chặt bỏ 2.500ha mắc ca (?!)

  Hiện nay nước ta có khoảng 1 triệu cây mắc ca với diện tích khoảng 5.000ha tập trung ở Tây Bắc, Tây Nguyên. Tuy nhiên có tới 50% cây mắc ca có chất lượng kém, đó là giống cây thực sinh.
 • Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn thống kê “giấy phép con”

  Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn thống kê “giấy phép con”

  Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát vừa có ý kiến chỉ đạo về việc, loại bỏ bớt các giấy phép cấp cho doanh nghiệp. 
 • Trạm cân “vây chặt” xe quá tải

  Trạm cân “vây chặt” xe quá tải

  Qua khảo sát, số liệu cân xe ở trạm cân đầu tiên được đặt tại Trạm thu phí cho tỷ lệ phát hiện xe quá tải cao hơn hẳn so với các trạm kiểm soát tải trọng xe di động. Vì vậy Bộ GTVT đang có kế hoạch xây dựng trạm cân tải trọng tại các trạm thu phí trên toàn tuyến QL1 và QL14 để “vây chặt” xe quá tải. 
 • Tiếp nhận, hình thành nhiều kinh nghiệm quản lý rừng bền vững

  Tiếp nhận, hình thành nhiều kinh nghiệm quản lý rừng bền vững

  Ngày 19.8, tại Hội nghị tổng kết Chương trình Lâm nghiệp Việt- Đức do Bộ NNPTNT và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ đồng tổ chức, các đại biểu đã đánh giá: Những kết quả mà chương trình đạt được đã giúp cho các địa phương, doanh nghiệp và người dân kinh nghiệm quản lý rừng bền vững và từ đó nhân rộng.
 • Đề xuất của đại gia bị Bộ NNPTNT bác: Sẽ sang... Indonesia đầu tư!

  Đề xuất của đại gia bị Bộ NNPTNT bác: Sẽ sang... Indonesia đầu tư!

  "Tôi tin tưởng, dự án của công ty chúng tôi là khả thi, nếu không được các cơ quan nhà nước chấp thuận, chúng tôi sẽ sang đầu tư ở Indonessia” - ông Trí cho biết.
 • Tháo dỡ 38 biển báo tốc độ bất hợp lý

  Tháo dỡ 38 biển báo tốc độ bất hợp lý

  Ngày 6.8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã tiến hành tháo dỡ, loại bỏ 38 biển báo hạn chế tốc độ (biển báo số 127) bất hợp lý trên 46 tuyến, đoạn quốc lộ; thay thế 54 biển báo hạn chế tốc độ bằng các biển cảnh báo phù hợp trên 4 tuyến quốc lộ, 19 đoạn quốc lộ, nút giao đã được đầu tư, nâng cấp.