Bên trong trung tâm huấn luyện VĐV cấp cao Trịnh Hoài Đức, đội wushu taolu đang tăng tốc khi SEA Games 32 đã cận kề. Ở nội dung Thái cực, Trần Thị Kiều Trang và Nguyễn Lệ Chi là những VĐV tham gia tranh tài.
Năm nay, Trần Thị Minh Huyền đã nghỉ tập nên HLV Nguyễn Văn Chương đưa tân binh Nguyễn Lệ Chi tham dự SEA Games. Tại Campuchia, 2 nội dung Thái cực quyền - Thái cực kiếm sẽ gộp làm một bộ huy chương.
Đội Thái cực wushu còn cái tên khác là Nguyễn Văn Phương, VĐV đã gặp sự cố chấn thương khi tranh tài tại SEA Games 31 năm ngoái. Phương đã đứt dây chằng đầu gối, nhưng hồi phục nhanh chóng để tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc cuối năm 2022. Tại SEA Games 32 ở Campuchia, Nguyễn Văn Phương không được đăng ký, nhưng khả năng VĐV này sẽ thi đấu tại ASIAD.
Một tân binh nữa của đội wushu là Nguyễn Thị Hiền, thay thế Đặng Tiểu Bình ở nội dung Kiếm, Thương thuật và Trường quyền (cùng nội dung với Dương Thuý Vi).
Một thay đổi lớn của wushu tại SEA Games 32 là các nội dung binh khí sẽ gộp lại (Thái cực quyền - kiếm, Kiếm - Thương thuật, Đao - Côn và Nam đao - Nam Côn) để tính một bộ huy chương, nghĩa là các VĐV sẽ phải thi 2 bài để tính một nội dung, dẫn đến số lượng huy chương sẽ ít đi.
Thay đổi này ảnh hưởng không nhỏ tới công tác chuẩn bị của các VĐV, nhưng cũng là thuận lợi khi ASIAD sau đây vài tháng cũng sẽ gộp nội dung tương tự. Trong ảnh là Đặng Trần Phương Nhi, VĐV sinh năm 2004 sẽ không dự SEA Games 32, nhưng là của để dành cho ASIAD 19.
VĐV trẻ Trần Thị Kiều Trang sinh năm 1998 đang hoàn thành những bài tập của mình để chuẩn bị bước vào SEA Games 32..
Dương Thuý Vi đang là đương kim vô địch nội dung Kiếm thuật, Thương thuật và giành tổng cộng 6 HCV SEA Games trong sự nghiệp. Thuý Vi cùng 7 đồng đội wushu taolu sẽ sang Campuchia ngày 8/5 tới để tranh tài. Wushu tại SEA Games 32 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 10-12/5.
Thuý Vi đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 32 đang đến rất gần.
Sau khi Phạm Quốc Khánh giải nghệ, Nông Văn Hữu được kỳ vọng sẽ tiếp bước đàn anh. VĐV quê Lạng Sơn đặt mục tiêu đổi màu huy chương ở kỳ đại hội lần này (giành HCĐ năm ngoái), khi tham gia các nội dung Nam đao, Nam côn và Nam quyền.
Nữ võ sĩ wushu Hoàng Thị Phương Giang đang luyện bài đao thuật - một trong những nội dung cô so tài tại SEA Games 32..
Vui lòng nhập nội dung bình luận.