Chủ đề nóng

Hùa nhau hành hung trọng tài, HLV và cầu thủ Bình Phước "trả giá đắt"

PV (theo VFF) Thứ sáu, ngày 21/04/2023 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với những hành vi thái quá, thậm chí là xô đẩy và có "tác động vật lý" đối với trọng tài, HLV Lê Thanh Xuân, các trợ lý và cầu thủ Bình Phước FC đã nhận liên tiếp những án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF...
Bình luận 0

Trận đấu giữa CLB Hòa Bình - Bình Phước trong khuôn khổ vòng 3 Giải hạng nhất quốc gia 2023 diễn ra từ chiều 15/4 trên sân Hòa Bình.

Sự cố diễn ra khi trợ lý trọng tài 1 - ông Nguyễn Văn Lưu từ chối bàn thắng của Quốc Thắng (Bình Phước) cuối hiệp 1. Ngay lập tức, nhiều cầu thủ Bình Phước lao tới xỉa xói, xô đẩy vào người trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Lưu.

Hùa nhau "đấm" trọng tài, HLV và cầu thủ Bình Phước "trả giá đắt" - Ảnh 1.

Sau khi HLV trưởng Lê Thanh Xuân bị thẻ đỏ, một trợ lý HLV của CLB Bình Phước chạy vào sân phản ứng gay gắt với trọng tài - Ảnh: Chụp màn hình

Sau đó, HLV Lê Thanh Xuân (Bình Phước) tùy tiện lao vào sân, có lời lẽ thóa mạ, dùng tay tác động vào người trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Lưu và bị trọng tài chính Trần Ngọc Ánh phạt thẻ đỏ. Không những vậy, từ ngoài sân, một trợ lý HLV của Bình Phước FC đã chạy vào sân phản ứng tiếp, nhưng được cầu thủ đội nhà ngăn chặn. Trận đấu này khép lại với kết quả hòa 1-1.

HLV và cầu thủ Bình Phước "trả giá đắt" vì hành hung trọng tài

Mới đây, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt thích đáng dành cho HLV Lê Thanh Xuân, các trợ lý và cầu thủ Bình Phước FC liên quan đến hành vi xô đẩy, nhục mạ trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Lưu. Theo đó, HLV Lê Thanh Xuân bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận; Cán bộ phân tích kỹ thuật Khổng Thanh Tú bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 5 trận; 2 cầu thủ Bình Phước gồm Vũ Đức Duy (19) và Trần Tấn Tài (88) mỗi người bị phạt 10 triệu đồng, treo giò 3 trận.

Trước đó, khi trao đổi với báo chí về vụ việc HLV, trợ lý và cầu thủ Bình Phước FC xô đẩy, nhục mã trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Lưu, ông Đặng Thanh Hạ - trưởng ban trọng tài VFF - khẳng định tổ trọng tài đã xử lý đúng trong tình huống từ chối bàn thắng của đội khách.

Ông Hạ chia sẻ: "Dựa trên báo cáo và băng ghi hình trận đấu, tôi khẳng định rằng trợ lý trọng tài đã vận dụng đúng tinh thần luật việt vị để từ chối bàn thắng của CLB Bình Phước. Trước khi Quốc Thắng ghi bàn, một cầu thủ khác của đội này là Việt Cường đã việt vị. Khi đội Bình Phước đá phạt, Việt Cường đã chạy ngược trở lên và tham gia tình huống tranh chấp với cầu thủ Hòa Bình".

Ông Đặng Thanh Hạ nói tiếp: "Rõ ràng đây là một trong 4 tình huống cầu thủ mắc lỗi việt vị. Cho dù Việt Cường không trực tiếp ghi bàn, nhưng từ điểm việt vị rồi chạy ngược lên tham gia tình huống tấn công, tranh bóng ở thế việt vị, tìm cách chơi bóng khi bóng tới gần, cố tình chiếm lợi thế, thì bàn thắng không được công nhận là chính xác. Trong pha bóng này, trợ lý trọng tài 1 và trọng tài đã quán xuyến, phối hợp rất tốt để từ chối bàn thắng của Bình Phước".

Hòa Bình 1-0 Bình Phước. Nguồn FPT Play.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem