Chủ đề nóng

Đôi vợ chồng già sống hạnh phúc 36 năm trong ngôi làng bỏ hoang

Lê Nguyên (theo people.cn) Thứ bảy, ngày 24/01/2015 08:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không điện, không nước, không tiếng người qua lại, cặp vợ chồng này đã sống giữa thiên nhiên hoang vắng gần một nửa thế kỷ và cảm thấy thật hạnh phúc, thanh bình.
Bình luận 0

Làng Dagou nằm ở  Yangquan, phía Bắc tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc. Nơi đây địa hình hiểm trở, trúc trắc nên giao thông không hề phát triển, việc đi lại hay giao tiếp với vùng khác cực kỳ khó khăn. Tất cả dân làng cũng vì lý do đó mà khăn gói bỏ làng đi tìm miền đất mới để sinh sống và làm ăn.

Đôi vợ chồng già hạnh phúc chụp ảnh chung

 

Khi đã ổn định, không còn ai muốn trở về ngôi làng nghèo khó. Duy nhất chỉ có hai vợ chồng Han Shuyi và Li Erhei trở lại vì họ đã quá thân thuộc và gắn bó với nơi này.

Hai ông bà chỉ có nhau nhưng vẫn tận hưởng cuộc sống yên bình hàng ngày

 

Kể từ đó cho đến nay, họ đã sống trong ngôi làng bị bỏ hoang suốt 36 năm trời. Trong làng không điện, không nước máy nhưng hai vợ chồng đã sớm quen với cuộc sống khó khăn. Họ tự tay làm hết mọi việc, tự cung tự cấp, tự sản tự tiêu. 

Ông lão đi lấy nước để phục vụ sinh hoạt hàng ngày

 

Hàng ngày để duy trì cuộc sống, hai vợ chồng vẫn trồng trọt chăn nuôi, cấy hái bình thường. Hai vợ chồng quan tâm đỡ đần, chăm sóc nhau mỗi khi đau yếu. 

Ông lão kiếm củi trên con đường làng quanh co, vắng lặng

 

Chỉ có hai thân già ở nơi vô cùng hoang vắng nhưng họ chưa bao giờ cảm thấy buồn chán. Họ nói rằng họ cảm thấy bình yên và hạnh phúc khi được sống một cuộc sống thanh bình như thế này bên nhau.   

Trước đây, dư luận Trung Quốc cũng đã từng xôn xao trước một cặp vợ chồng trẻ tuổi, từ bỏ thành phố phồn hoa và công việc hái ra tiền để lên núi ở, tận hưởng một cuộc sống hoang dã, tự do với thiên nhiên. 

Xem thêm một số hình ảnh khác về cặp vợ chồng già sống hạnh phúc trong ngôi làng bỏ hoang:


 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem