Chủ đề nóng

đơn cử

 • Lan tỏa việc hiến đất

  Lan tỏa việc hiến đất

  Dù là một tỉnh nghèo song ở Quảng Trị, chuyện nông dân hiến đất xây dựng nông thôn mới (NTM) được xem là chuyện “thường ngày ở huyện”, việc đó như một cuộc cách mạng lan tỏa rộng khắp đến mỗi người dân.
 • Thân hình bốc lửa “mời gọi” của bồ cũ Neymar

  Thân hình bốc lửa “mời gọi” của bồ cũ Neymar

  Năm nay mới 22 tuổi, song tiền đạo Neymar da Silva đã để lại những chiến tích đáng nể trên chốn “tình tường”. Đơn cử là việc chân sút đang khoác áo Barcelona đã “sút tung lưới” siêu mẫu đồng hương - Barbara Evans.
 • Năm 2014 còn 15 điểm “đen” cần khắc phục

  Năm 2014 còn 15 điểm “đen” cần khắc phục

  Theo Ban ATGT TP.Hồ Chí Minh, năm qua đã có 22 điểm “đen” về TNGT được xóa. Tuy nhiên, vẫn còn 15 điểm đen hình thành từ năm 2011 chưa thể khắc phục vì nhiều nguyên nhân.
 • Những độc chiêu tiết kiệm cước 3G đơn giản

  Những độc chiêu tiết kiệm cước 3G đơn giản

  Cước 3G tăng cao, giới công nghệ bắt đầu tìm cách tiết giảm sử dụng dịch vụ này.
 • Qua phà phải nộp phí: Cần có những quy định phù hợp

  Qua phà phải nộp phí: Cần có những quy định phù hợp

  Dân Việt - Người đi phà, đò chủ yếu là những người bán buôn nhỏ lẻ, học sinh, thương bệnh binh… với mức thu nhập thấp. Đơn cử, khi đi xe bus, những đối tượng như người tàn tật, thương binh cũng được miễn tiền vé khi họ có thẻ thì tại sao việc qua phà với họ lại không được miễn phí.
 • Thiếu quan tâm người bị thu hồi đất

  Thiếu quan tâm người bị thu hồi đất

  (Dân Việt) - Ngày 18.9, tại kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh Quảng Nam khóa VIII, ông Dương Chí Công - Giám đốc Sở TNMT, cho rằng còn nhiều bất cập trong việc thu hồi đất, tái định cư trên địa bàn.
 • Bình Định: Tôm hùm ế ẩm

  Bình Định: Tôm hùm ế ẩm

  (Dân Việt) - Ông Võ Đình Tâm - Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản Bình Định, cho biết: Từ đầu năm đến nay, giá tôm hùm giống và tôm hùm thương phẩm tại Bình Định giảm mạnh.
 • TP.HCM: Hòa giải thành 63,47% số vụ khiếu nại tố cáo

  TP.HCM: Hòa giải thành 63,47% số vụ khiếu nại tố cáo

  (Dân Việt) - Ngày 4.5, Hội ND TP.HCM đã tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 26 được Thủ tướng ban hành ngày 9.10.2001 về tạo điều kiện để Hội ND các cấp tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân.
 • Nhập khẩu nông, lâm, thủy sản vẫn tăng

  Nhập khẩu nông, lâm, thủy sản vẫn tăng

  (Dân Việt) - Tin từ Bộ Công Thương ngày 2.5, tổng giá trị nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản và vật tư nguyên liệu phục vụ sản xuất nông, lâm, thủy sản tháng 4 ước vẫn đạt 1,3 tỷ USD.
 • Xây dựng NTM tại TP.HCM: Quyết liệt về đích đúng hẹn

  Xây dựng NTM tại TP.HCM: Quyết liệt về đích đúng hẹn

  (Dân Việt) - NTNN trao đổi với ông Nguyễn Văn Phụng - Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) thành phố về những vấn đề đặt ra trong xây dựng NTM trên địa bàn thành phố.