Chủ đề nóng

Đón hơn 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn

Diệu Bình Thứ tư, ngày 27/05/2020 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 27/5, TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận và thực hiện quy trình cách ly về phòng, chống dịch Covid-19 đối hơn 300 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc.
Bình luận 0

Chuyến bay VN6419 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines rời Seoul (Hàn Quốc) lúc 10h30 (giờ địa phương) ngày 27/5, đã hạ cách an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 14h45 chiều cùng ngày.

Đón hơn 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn - Ảnh 1.

Đà Nẵng tiếp nhận hơn 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, hơn 300 hành khách được kiểm tra y tế và đưa đi theo dõi sức khỏe tại các khu vực cách ly tập trung ở Đà Nẵng. Trong số các khách này có một số người bị bệnh nặng. Sau khi xuống sân bay, các hành khách này đã được xe cấp cứu 115 đưa vào Bệnh viện Phụ sản Nhi để tiếp nhận điều trị và cách ly theo đúng quy định.

Đón hơn 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn - Ảnh 2.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, hơn 300 hành khách được kiểm tra y tế theo đúng quy định.

Đây là chuyến bay chở những du học sinh, người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc gặp khó khăn và có nguyện vọng về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, công dân đi công tác ngắn hạn và du học sinh đã hoàn thành chương trình học.

Với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.
Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đón hơn 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn - Ảnh 3.

Các công dân này được đưa về các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Để tổ chức thành công chuyến bay, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã liên tục làm việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân di chuyển đến các sân bay. Cán bộ ở các cơ quan đại diện cũng đã tới các sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem