Chủ đề nóng

đồng bằng sông cửu long

 • Phân bón Cà Mau chia sẻ khó khăn với người trồng lúa

  Phân bón Cà Mau chia sẻ khó khăn với người trồng lúa

  Năm nay, dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng đến hoạt động tiêu thụ lúa gạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giá lúa liên tục giảm, thậm chí nhiều nơi không có người thu mua. Chia sẻ với khó khăn của nông dân, Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau đã triển khai chương trình "Hỗ trợ nhà nông - đồng lòng vượt khó".
 • Phân bón Cà Mau san sẻ khó khăn với nông dân trồng lúa

  Phân bón Cà Mau san sẻ khó khăn với nông dân trồng lúa

  Năm nay, dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng đến hoạt động tiêu thụ lúa gạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giá lúa liên tục giảm, thậm chí nhiều nơi không có người thu mua. Chia sẻ với khó khăn của nông dân, Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau đã triển khai chương trình "Hỗ trợ nhà nông - đồng lòng vượt khó".
 • Doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại tập trung

  Doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại tập trung

  Lũy kế từ ngày 15-11 đến nay đã có hơn 1.400 doanh nghiệp với gần 4.600 chương trình đăng ký với mức giảm giá từ 30%-70%; sức mua tăng khoảng 10% ở nhiều mặt hàng khác nhau.
 • Khơi nguồn cảm hứng bất tận từ sen

  Khơi nguồn cảm hứng bất tận từ sen

  Đồng Tháp xưa nay nổi tiếng với không ít tài nguyên bản địa, nhưng ấn tượng nhất có lẽ là cây sen. Nếu trước nay, đa só nông dân trồng sen đơn giản chỉ để bán bông sen, gương sen, ngó sen, hay trà sen... thì nay, các startup tại Đồng Tháp đã chế biến sen thành hơn 20 mặt hàng tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
 • Tới năm 2030, giao thông ĐBSCL sẽ phát triển vượt bậc

  Tới năm 2030, giao thông ĐBSCL sẽ phát triển vượt bậc

  "Khi có hệ thống giao thông đồng bộ, đóng góp của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ gấp nhiều lần hiện nay", Phó thủ tướng Lê Văn Thành nói khi thẩm định quy hoạch ĐBSCL.
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Chuyển đổi cây trồng hiệu quả nhưng chưa bền vững

  Đồng bằng sông Cửu Long: Chuyển đổi cây trồng hiệu quả nhưng chưa bền vững

  Theo thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), từ đầu năm 2021 đến nay, diện tích chuyển đổi cây trồng, vật nuôi trên đất lúa tại Đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) tăng nhanh, ước đạt 70.927ha.
 • Liên kết trồng lúa sạch, gạo Việt bay Âu - Mỹ, bán 60.000 đồng/kg vẫn đắt như tôm tươi

  Liên kết trồng lúa sạch, gạo Việt bay Âu - Mỹ, bán 60.000 đồng/kg vẫn đắt như tôm tươi

  Nhiều hộ dân ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã liên kết thành lập hợp tác xã (HTX) sản xuất lúa hữu cơ, lúa sạch theo chuỗi giá trị. Nhờ đó, lúa của người dân được doanh nghiệp bao tiêu, xuất khẩu qua nhiều quốc qua, trong đó có Âu, Mỹ.
 • Ảnh để đời về phụ nữ Việt Nam năm 1994

  Ảnh để đời về phụ nữ Việt Nam năm 1994

  Bà mẹ người dân tộc Thái Đen địu con trên lưng, thôn nữ thổi sáo trên lưng trâu, cô gái trẻ Sài Gòn đi Honda Cub... là loạt ảnh rạng ngời về phụ nữ Việt Nam năm 1994 được ghi nhận qua ống kính phóng viên người Pháp Jean-Claude Labbe.
 • Tung lò mò - Món đặc sản phải thử một lần trong đời tại An Giang

  Tung lò mò - Món đặc sản phải thử một lần trong đời tại An Giang

  Tung lò mò - Món ăn với cái tên nghe có vẻ xa lạ nhưng có thể bạn đã thử đâu đó một lần. Tung lò mò hay có tên khác lạp xưởng bò là một trong những đặc sản vô cùng đặc biệt của người Chăm sinh sống tại An Giang.
 • Những nẻo đường miền Tây trong mắt bạn trẻ 9x

  Những nẻo đường miền Tây trong mắt bạn trẻ 9x

  Sinh ra và lớn lên ở xứ dừa Bến Tre, Lữ Duy Tường, 24 tuổi, gần đây quen thuộc với giới trẻ nhờ các bức ảnh đậm chất quê, đặc biệt ảnh về nông thôn miền Tây