Chủ đề nóng

Động đất mạnh 4,3 độ richter ở Điện Biên

Thứ sáu, ngày 27/06/2014 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào lúc 19h44 ngày 26.6, một trận động đất với cường độ 4,3 độ richter đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Ngay sau khi xảy ra hiện tượng động đất, Trạm Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ đã gửi số liệu địa chấn về Viện Vật lý địa cầu.

Kết quả đo được trận động đất có cường độ 4,3 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 9,5 km. Tâm chấn động đất nằm ở khu vực thuộc xã Thanh Nưa và Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, nằm trên vệt đứt gãy Mường Lay - Điện Biên, với cường độ rung động nằm ở cấp 5 (theo thang MSK 64), thời gian dư chấn kéo dài từ 2 đến 3 giây.

Đây là trận động đất có cường độ mạnh nhất trong năm nay xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Điện Biên đã xảy ra 5 trận động đất với cường độ mạnh dần. Mức độ các trận động đất xảy ra nhiều hơn so với mọi năm, như năm 2013 chỉ xảy ra 2 trận động đất.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do trận động đất này gây ra. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thái Sơn, trận động đất với cường độ và thời gian dư chấn không dài nên khả năng gây ảnh hưởng, thiệt hại về người, cơ sở hạ tầng, giao thông, các công trình thủy điện trên địa bàn là khá thấp. Nhưng ở khu vực gần tâm chấn, trận động đất có thể gây ảnh hưởng như nứt hệ thống kè bê tông, rạn nứt tường nhà.

(Theo VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem