Chủ đề nóng

động học

 • Phát động học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng

  Phát động học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng

  Đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng thông qua việc xây dựng và triển khai các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập”, góp phần xây dựng xã hội học tập.
 • Học sinh "vật lộn" với cống nước đen ngòm

  Học sinh "vật lộn" với cống nước đen ngòm

  Chiều 17.10, TP. HCM lại mưa lớn khiến đường phố ngập nước cống đen. Tại đường Hòa Bình, nước ngập đến nửa mét, phụ huynh, học sinh phải bì bõm lội nước cống đen.
 • Ấn Độ tích hợp siêu tên lửa đối không cho Su-30MKI

  Ấn Độ tích hợp siêu tên lửa đối không cho Su-30MKI

  Dân Việt - Sau một thời gian dài chậm trễ vì những lý do kỹ thuật, Ấn Độ đã tích hợp tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn ASTRA cho tiêm kích chủ lực Su-30MKI của họ.
 • Chỉ cần mặc quần là... sạc được pin

  Chỉ cần mặc quần là... sạc được pin

  (Dân Việt) - Chỉ cần mặc chiếc quần này là đảm bảo pin điện thoại của bạn sẽ không sợ cạn. Đó là chiếc quần Power Shorts, sản phẩm của công ty điện thoại di động Vodafone, với sự trợ giúp của Đại học Southampton.
 • Doanh nghiệp xuất khẩu lao động học ứng xử đẹp

  Doanh nghiệp xuất khẩu lao động học ứng xử đẹp

  (Dân Việt) - Đó là mong muốn của Bộ LĐTBXH đặt ra tại hội nghị sơ kết triển khai giám sát, đánh giá việc thực hiện Bộ quy tắc ứng xử (CoC–VN) trong 20 doanh nghiệp XKLĐ năm 2012, diễn ra ngày 21.5.
 • Sau Tết, trường vùng cao “méo mặt” vì thiếu trò

  Sau Tết, trường vùng cao “méo mặt” vì thiếu trò

  (Dân Việt) - Sau mỗi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều trường vùng cao lại vào chiến dịch vận động học sinh trở lại trường học. Tết này, nhiều thầy cô đã phải tự lên trường sớm, đến gõ cửa từng nhà đón học sinh.
 • Vận động học sinh vùng cao trở lại lớp

  Vận động học sinh vùng cao trở lại lớp

  (Dân Việt) - Sau những ngày nghỉ tết vừa qua, tỷ lệ học sinh đến lớp của nhiều trường ở Yên Bái, nhất là các trường vùng cao, chỉ đạt 60%.
 • Máy hút lúa bằng phương pháp khí động học

  Máy hút lúa bằng phương pháp khí động học

  (Dân Việt) - Sau một thời gian nghiên cứu, anh Võ Văn Vô Ngại - chủ doanh nghiệp sản xuất máy cơ khí nông nghiệp Mai Hồng Phượng ở xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã chế tạo thành công máy hút lúa bằng phương pháp khí động học.
 • Có được đăng ký học nghề ở địa bàn đang trọ?

  Có được đăng ký học nghề ở địa bàn đang trọ?

  (Dân Việt) - Tôi quê ở Thanh Hóa, hiện đang ở trọ tại Hà Nội. Xin hỏi, tôi có được đăng ký theo học các lớp dạy nghề cho ND trên địa bàn tôi ở không? (Tạ Ngọc Hà, Hoài Đức, Hà Nội)
 • Nhận diện cái khó để khắc phục

  Nhận diện cái khó để khắc phục

  (Dân Việt) - Dạy nghề mình có, chứ chưa dạy nghề dân cần là thực tế ở nhiều vùng. Thực tế này đã được UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nhìn nhận, khắc phục để tổ chức dạy nghề cho nông dân tốt hơn.